Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn tiếp Nguyên Tổng Giám đốc, Cố vấn danh dự Công ty J-Power (Nhật Bản)

Chiều ngày 29/01/2018, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Yoshihiko Nakagaki, Nguyên Tổng Giám đốc, nay là Cố vấn danh dự Công ty cổ phần phát triển điện lực Nhật Bản (J-Power).

Đồng chí Ngô Văn Tuấn chào mừng ông Yoshihiko Nakagaki

Tại buổi làm việc, ông Yoshihiko Nakagaki đã trình bày nghiên cứu của mình về hệ thống điện của Việt Nam, về giải pháp phát triển điện lực Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, đồng chí Ngô Văn Tuấn hoan nghênh ông Yoshihiko Nakagaki đã đến thăm và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí đánh giá cao nghiên cứu của J-Power, cho rằng đây là ý tưởng có giá trị và hữu ích. Đồng chí thông báo với ông Yoshihiko Nakagaki về tình hình ngành năng lượng của Việt Nam, về cơ cấu các loại điện hiện tại và dự kiến trong tương lai.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn trao đổi với ông Yoshihiko Nakagaki

Trao đổi với đại diện J-Power, đồng chí Ngô Văn Tuấn cho rằng, về thủy điện, Việt Nam hiện đã đến giới hạn, nếu phát triển tiếp sẽ để lại hậu quả cho môi trường. Việt Nam đang khuyến khích phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Đồng chí hoan nghênh G-Power đã nghiên cứu và mong muốn công ty sớm đầu tư vào Việt Nam. Đồng chí cũng đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, trong đó có ngành điện, đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh các nhà doanh nghiệp Nhật Bản đã đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực năng lượng.

Quang cảnh buổi tiếp

Ông Yoshihiko Nakagaki đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục có những bước phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Ông Yoshihiko Nakagaki đã giới thiệu về công ty J-Power, về kế hoạch phát triển của công ty, và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Ban Kinh tế Trung ương trong tương lai.

Phòng Truyền thông