Ban Kinh tế Trung ương tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí miền Bắc nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018

Chiều ngày 07-02-2018, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí miền Bắc nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban; đồng chí Phạm Quang Lực, Trưởng Ban liên lạc hưu trí. Cùng dự còn có đại diện các vụ, đơn vị của Ban và các đồng chí cựu cán bộ Ban Kinh tế Trung ương khu vực miền Bắc.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn chia sẻ với các đồng chí cán bộ hưu trí về tình hình hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương năm 2017

 

Trong không khí đón chào xuân mới, đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn đã chia sẻ với các đồng chí cán bộ hưu trí về tình hình hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương năm 2017 vừa qua. Năm 2017 là năm đầu tiên kể từ khi tái lập, Ban Kinh tế Trung ương đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng giao chủ trì thực hiện nhiều đề án lớn, trong đó nổi bật là 3 đề án về kinh tế trình Hội nghị Trung ương 5 khóa XII đã được Ban Chấp hành Trung ương thông qua và ban hành các nghị quyết, cụ thể là: Nghị quyết số 10 ngày 3-6-2017 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Nghị quyết số 11 ngày 3-6-2017 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Nghị quyết số 12 ngày 3-6-2017 về đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước. Bên cạnh đó, trong năm 2017, một số đề án lớn, chuyên sâu theo từng lĩnh vực trình Bộ Chính trị cũng đã được Ban tích cực triển khai và cơ bản hoàn thành. Ban cũng đã hoàn thành Đề án "Định hướng chính sách công nghiệp quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn ; 2030" trình Bộ Chính trị; tổ chức nghiên cứu xây dựng một số đề án lớn quan trọng khác, cùng với tham gia có hiệu quả vào việc xây dựng các đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư do các cơ quan liên quan chủ trì xây dựng.Công tác tham gia ý kiến, phối hợp xây dựng các đề án của các cơ quan liên quan cũng được Ban Kinh tế Trung ương thực hiện tốt. Ngoài ra, trong năm qua, công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát của Ban cũng đã được Ban chú trọng đổi mới.  Công tác hợp tác quốc tế thành công tốt đẹp với việc tổ chức Diễn đàn kinh tế lần thứ nhất và thứ hai, Triển lãm và Hội thảo Công nghiệp thông minh…

Đồng chí Hoàng Đình Vinh, Chánh Văn phòng Ban phát biểu chào mừng

Đồng chí Phạm Quang Lực, Trưởng Ban liên lạc hưu trí phát biểu ý kiến

Đồng chí Phó Trưởng Ban cũng thông báo với các cán bộ hưu trí về kế  hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2018, với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát, ngoài thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Kinh tế Trung ương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Nghiên cứu, tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi mới cơ chế phân bổ ngân sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, cơ chế thu-chi…; Tổ chức kiểm tra, giám sát giữa nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng về thực hiện chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành sơ kết, tổng kết, xây dựng một số Nghị quyết; Chủ động nghiên cứu, thu thập thông tin phục vụ việc thẩm định các đề án về kinh tế - xã hội khi được Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu;  Chủ động nắm bắt các vấn đề nổi lên về kinh tế vĩ mô để kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư các giải pháp xử lý.

Thay mặt Lãnh đạo Ban, đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí cán bộ hưu trí, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của các cán bộ hưu trí. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới,các vụ, đơn vị ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Ban liên lạc cán bộ hưu trí của Ban.và chúc các cán bộ hưu trí một năm mới Đinh Dậu mạnh khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Tam Khôi, nguyên Trưởng Ban Liên lạc hưu trí đóng góp ý kiến

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Tam Khôi, nguyên Trưởng Ban Liên lạc hưu trí chúc mừng các đồng Lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Ban đã hoàn thành nhiệm vụ Trung ương giao, đạt được nhiều thành tích quan trọng trong năm 2017. Thay mặt các cán bộ hưu trí, đồng chí Hoàng Tam Khôi chúc sức khỏe các đồng chí Lãnh đạo Ban và mong muốn Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao phó. Đồng chí cũng nhắn nhủ các cán bộ hưu trí tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng chí cũng đề nghị với Ban về một số công tác hưu trí.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Lực, Trưởng Ban liên lạc hưu trí đã thông báo với các đồng chí đương chức của Ban về tổ chức Ban liên lạc hưu trí. Chia sẻ thông tin về các đồng chí hưu trí hiện nay, đồng chí đã nêu một số tình hình về Ban liên lạc, về các tổ hưu trí. Theo đồng chí, hiện nay Ban Liên lạc hưu trí của Ban tuy có một số khó khăn nhưng các đồng chí rất cố gắng trong các công việc sức khỏe, hiếu hỉ… Đồng chí đề nghị các cán bộ hưu trí tiếp tục giữ mối liên hệ tốt với nhau và theo sát hoạt động của Ban. Đồng chí Phạm Quang lực cũng đề xuất với Ban một số nội dung để thực hiện tốt công tác hưu trí để chăm lo tốt tinh thần, vật chất cho cán bộ hưu trí của Ban.

Trước đó tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã chủ trì buổi gặp mặt cán bộ hưu trí của Ban khu vực phía Nam.

 

Phòng Truyền thông