Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hàn Quốc

 

Chiều ngày 04-5-2018, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Choi Kyu Sung, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hàn Quốc.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Choi Kyu Sung

Tại buổi tiếp, đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Choi Kyu Sung đã đến thăm và làm việc với Ban Kính tế Trung ương. Đồng chí cho rằng, quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đang trên đà phát triển ngày càng thực chất, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước không ngừng được củng cố. Trong mối quan hệ đó, sự tin cậy về chính trị và tin tưởng lẫn nhau giữa hai nước luôn được tăng cường. Đồng chí Cao Đức Phát đã chúc mừng ông Choi Kyu Sung với việc đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu với ông về cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Choi Kyu Sung

Trao đổi với ông Choi Kyu Sung về Chương trình xây dựng nông thôn mới của Việt Nam, đồng chí Cao Đức Phát đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc trong việc góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ Việt – Hàn, cũng như trong xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam. Đồng chí đề nghị Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc tiếp tục mở rộng hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông thôn của Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Choi Kyu Sung bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương; nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hàn Quốc nói riêng luôn dành sự quan tâm và ưu tiên cho quan hệ hợp tác với Việt Nam. Ông cũng khẳng định, Tập đoàn sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ đối với Việt Nam trong thời gian tới nhằm góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Hàn - Việt.

P. Truyền thông