Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn tiếp đoàn công tác IMF

Chiều ngày 7-5-2018, Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) do ông Jonathan Dunn, Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam dẫn đầu. Cùng dự có đại diện Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn trao đổi với đoàn IMF

Đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn chào mừng đoàn công tác của IMF đến thăm và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí đề nghị đoàn IMF trình bày chi tiết về công cụ đánh giá hiệu quả đầu tư công của mình để có cơ sở kiến nghị cho Đảng và Chính phủ để có chính sách phù hợp.

Ông Jonathan Dunn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện IMF đã trình bày về một số quan điểm đánh giá và khuyến nghị về tình hình chi tiêu công, đầu tư công của Việt Nam, cũng như giới thiệu về Công cụ đánh giá hiệu quả đầu tư công. Đây là công cụ được IMF nghiên cứu chuyên sâu để có thể đưa ra được khuyến nghị, cũng như đề xuất giải pháp cho Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Ngô Văn Tuấn cảm ơn IMF đã giới thiệu về nghiên cứu cũng như công cụ của mình.  Đồng chí cho rằng, với những khuyến nghị quan trọng của IMF, Việt Nam sẽ có cơ sở để đưa ra những quyết định về ngân sách. Đồng chí cho biết, sẽ cần có hai cấp để có thể đưa công cụ của IMF vào áp dụng. Do vậy, đồng chí đề nghị IMF sắp xếp tập huấn cho phía Việt Nam để có thể nắm bắt các quy trình của công cụ. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan liên quan và IMF chủ động phối hợp để hoàn thành công việc.

P. Truyền thông