Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Thủ hiến bang Assam, Ấn Độ

Chiều ngày 14-5-2018, Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp ông Sarabananda Sonowal, Thủ hiến bang Assam, Ấn Độ đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng đi với đoàn có ông Parvathaneni Harish, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Sarabananda Sonowal và đoàn công tác bang Assam Ấn Độ

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Sarabananda Sonowal đã đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những năm gần đây ngày càng phát triển tốt đẹp, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học và nhiều lĩnh vực khác. Đồng chí cho rằng, Việt Nam và Ấn Độ ngày càng tăng cường hiểu biết lẫn nhau như những người bạn, đó là cơ sở để tin tưởng vào quan hệ giữa hai nước sẽ được nâng lên tầm cao mới. Đồng chí Cao Đức Phát cũng đã giới thiệu với ông về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Ban Kinh tế Trung ương, tin tưởng chuyến thăm của ông Sarabananda Sonowal sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Sarabananda Sonowal

Tại buổi làm việc, ông Sarabananda Sonowal cho rằng, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ đã có bề dày lịch sử và đây là mối quan hệ quan trọng. Theo ông, trong chính sách hướng đông của mình, Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với ASEAN và Việt Nam. Ấn Độ mong muốn hợp tác nhiều hơn nữa với Việt Nam, và mong muốn Việt Nam tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực nông nghiệp. Ông cũng mong muốn Việt Nam chia sẻ với Ấn Độ kinh nghiệm về nông nghiệp, nông dân.

Thủ hiến bang Assam, Ấn Độ trao đổi tại buổi tiếp

Thảo luận với ông Sarabananda Sonowal, đồng chí Cao Đức Phát nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh các nhà đầu tư của Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí cho biết, nông nghiệp là ngành quan trọng đối với Việt Nam. Việt Nam đã có 30 năm đổi mới, trong quá trình đó có một số thay đổi quan trọng về chính sách, quan trọng nhất là chính sách đất đai, áp dụng cơ chế thị trường, sự hỗ trợ của Nhà nước trực tiếp cho các hộ gia đình nông dân. Đồng chí Cao Đức Phát tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và bang Assam nói riêng sẽ tiếp tục được phát triển lên tầm cao hơn nữa.

Quang cảnh buổi tiếp

P. Truyền thông