Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức

Ngày 12 và 13/7/2018, tại Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện "Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh 2017", sẽ diễn ra Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức. Đây là sự kiện quốc tế có quy mô lớn với chuỗi Hội thảo quốc tế gồm 1 phiên Diễn đàn cấp cao và 5 phiên chuyên đề, 1 Triển lãm về công nghệ công nghiệp 4.0 của gần 50 doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và quốc tế trên tất cả các lĩnh vực: tự động hóa, rôbốt, công nghệ thông minh, nông nghiệp, y tế, giáo dục, phần mềm... Sự kiện có sự tham dự của gần 1800 đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, trung ương và địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong nước, các đại sứ quán, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cắt băng khai mạc sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh năm 2017

Kế tiếp thành công Hội thảo và Triển lãm quốc tế về "Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017" lần thứ nhất vào ngày 4 và 5 tháng 12 năm 2017, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 là sự kiện khoa học và công nghệ có quy mô lớn, được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam với sự tham dự của nhiều chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới.

Sự kiện lần này nhằm phục vụ cho đề án, phương hướng hành động và chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0 của Việt Nam. Nếu như năm 2017, câu chuyện 4.0 chỉ là sự gợi mở, khai phá thì Diễn đàn năm nay với mục tiêu phải cụ thể hoá được chính sách cho từng ngành, nhóm ngành.

Dự kiến Diễn đàn có một phiên Diễn đàn cấp cao với sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình. Phiên Diễn đàn cấp cao có chủ đề "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4". Đối thoại này tập trung chủ yếu vào chính sách với sự tham gia của các diễn giả đến từ các tổ chức quốc tế như Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), World Bank cùng một số bộ, ngành, địa phương của Việt Nam.

Ngoài phiên Diễn đối thoại cấp cao, Diễn đàn còn có 5 phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào các chủ đề quan trọng như:

Hội thảo chuyên đề 1 với chủ đề: "Những xu hướng lớn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư: Nhận diện tác động và khuyến nghị đối với Việt Nam".

Hội thảo chuyên đề 2 với chủ đề: "Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4".

Hội thảo chuyên đề 3 với chủ đề: "Phát triển nền sản xuất thông minh: Tầm nhìn và giải pháp công nghiệp".

Hội thảo chuyên đề 4 với chủ đề: "bước tiến mới trong ngành tài chính – Ngân hang trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4".

Hội thảo chuyên đề 5 với chủ đề: "Tầm nhìn và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh bền vững".

P. Truyền thông