Họp Ban Chỉ đạo tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức

Sáng ngày 04-7-2018, Ban Chỉ đạo tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 đã họp dưới sự chủ trì của Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Diễn đàn cấp cao; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn cấp cao; đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ: Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thông tin và Truyền thông, NHNN Việt Nam, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chủ trì cuộc họp

Sự kiện "Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018" do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức vào ngày 12 và 13/7/2018 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có quy mô lớn, tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, bao gồm các chương trình chính: hoạt động triển lãm công nghệ của khoảng 50 doanh nghiệp công nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế về công nghệ 4.0; 1 diễn đàn cấp cao và 5 hội thảo chuyên đề với các chuyên gia đến từ Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Tổ chức Hợp tác và Phát triển (OECD), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), các doanh nghiệp và tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu về công nghiệp 4.0. Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức phối hợp với UNDP đưa Rôbốt Sôphia - quán quân sáng tạo của UNDP tới tham gia tương tác tại Diễn đàn. Dự kiến sẽ có khoảng 1800 đại biểu quốc tế và trong nước tham gia các chương trình của sự kiện.

Đồng chí Cao Đức Phát tham gia ý kiến tại cuộc họp

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia ý kiến

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã nhấn mạnh về ý nghĩa của sự kiện đối với việc xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ tham gia chủ động và có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng chí cho rằng, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là cơ hội vàng để Việt Nam tận dụng thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Diễn đàn lần này để thể hiện ý chí tích cực, chủ động để tiếp cận khai thác triệt để cuộc CMCN 4.0.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ tham gia ý kiến

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Vụ trưởng, Thư ký Trưởng Ban, Thường trực Ban Tổ chức đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho sự kiện. Cho đến nay, sau nhiều tháng triển khai, công tác chuẩn bị cho sự kiện đã cơ bản hoàn thành.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, đồng thời cho ý kiến thêm về công tác truyền thông, lễ tân, kịch bản điều hành…Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện đã phát biểu cảm ơn sự phối hợp của các bộ, ngành và các cơ quan trong công tác chuẩn bị, Ban Tổ chức sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo để đảm bảo tổ chức thành công sự kiện này.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Vụ trưởng, Thư ký Trưởng Ban, Thường trực Ban Tổ chức 

báo cáo về công tác chuẩn bị cho sự kiện

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị của Thường trực Ban Tổ chức và các đơn vị liên quan. Đồng chí đã quán triệt đến các thành viên Ban chỉ đạo về công tác tổ chức, hậu cần, công tác chuẩn bị, truyền thông trước, trong và sau sự kiện… Đồng chí cũng chỉ đạo, sự kiện cần phải bảo đảm công tác an ninh thật tốt, nhất là an ninh mạng. Đồng chí giao các đơn vị có liên quan của Ban, các bộ ngành và Hà Nội cần phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt sự kiện quan trọng này.

Quang cảnh buổi làm việc