Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn tiếp Công sứ Nhật Bản

Sáng ngày 24-1-2019, Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Daisuke Okabe, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngô Văn Tuấn trao đổi với ông Daisuke Okabe 

Đồng chí Ngô Văn Tuấn chào mừng ông Daisuke Okabe đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương trong bối cảnh quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Đồng chí thông báo với đông Daisuke Okabe về chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ban Kinh tế Trung ương, cũng như thông báo về các sự kiện Ban đã tổ chức thành công như Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019, đặc biệt Ban đã tổ chức các hội thảo chuyên đề như hạ tầng, kinh tế số… Đồng chí nhấn mạnh, Ban Kinh tế Trung ương mong muốn được phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản trong các sự liện sắp tới.

Ngô Văn Tuấn tặng quà lưu niệm ông Daisuke Okabe 

Trong trao đổi của mình, ông Daisuke Okabe đã trao đổi về tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm gần dâ, đánh giá cao thành công của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức. Ông Daisuke Okabe cũng trình bày ý tưởng về một số dự án của Nhật Bản đang hợp tác với Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Ngô Văn Tuấn cảm ơn những đề xuất và trao đổi của ông Daisuke Okabe. Đồng chí cũng trao đổi với ông Daisuke Okabe về cách thức có thể phối hợp trong tương lai. Đồng chí Phó Trưởng Ban chúc ông Daisuke Okabe có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.