Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 29-1-2019, Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan; Phó Trưởng Ban Thường trực; Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban; Phó Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Ban; Đậu Văn Côi, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan; đại diện Lãnh đạo các vụ, đơn vị và toàn thể các đồng chí Đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

phát biểu chỉ đạo

Năm 2018 là năm được giao chủ trì thực hiện nhiều đề án lớn, có tính chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Trong bối cảnh đó, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đề cao trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2018.

Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan; Phó Trưởng Ban Thường trực

phát biểu kết luận

Trong năm 2018, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung của Nghị quyết Đảng ủy cấp trên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan, cụ thể hóa thành những nhiệm vụ cụ thể đưa vào chương trình làm việc năm 2018 của Đảng bộ để tổ chức thực hiện. Đã tập trung chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn hạn chế theo kết luận của Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối, qua đó đã tạo sự chuyển biến khá rõ nét trong nề nếp sinh hoạt của Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc. Công tác tổ chức cán bộ của Đảng bộ được quan tâm thực hiện góp phần củng cố, tăng cường năng lực lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các cấp ủy trong hoạt động của Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Phó Trưởng Ban báo cáo công tác đảng 

Công tác chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên, qua đó giúp tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công cức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ cơ quan năm 2018 cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, không có đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; đảng viên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong hoạt động của chi bộ và đảng bộ từ đó góp phần thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của Ban Kinh tế Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình biểu dương nỗ lực, cố gắng, đồng tâm hiệp lực của cán bộ, đảng viên của Ban, góp phần vào sự thành công của Ban, được Đảng, Nhà nước đánh giá xứng đáng. Sự phát triển của Ban ngày càng vững chắc hơn, kết quả hoạt động của Ban khẳng định sự tái lập Ban là chính xác. Đồng chí cho rằng, trong báo cáo thì những thành tựu chúng ta đạt được đều có nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó chủ quan là chính. Chúng ta cần nêu các nguyên nhân chủ quan cho cả thành tựu và vướng mắc, để tiếp tục các thành tựu và khắc phục tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm.

Đồng chí Cao Đức Phát trao Bằng khen cho tập thể Chi bộ trong sạch vững mạnh

Đồng chí Nguyễn Văn Bình lưu ý, chúng ta cần quán triệt các văn bản công tác Đảng đến các chị bộ, đến từng dàng viên. Mỗi đảng viên đều nắm được quy định trong công tác xây dựng đảng để chấp hành đúng. Công tác kiểm tra của Đảng. Đảng bộ phải có chương trình kiểm tra đến các chi bộ, cả định kỳ và đột xuất. Đảng viên, đảng bộ cần có ý thức tốt, triển khai công việc tốt, có tâm thế tốt để đảm nhiệm công việc. Đồng chí nhấn mạnh, qua 1 năm, tinh thần, ý thức của Đảng bộ ngày càng tốt lên. Bản thân mỗi đảng viên phải tự soi xét lại mình, đóng góp cho đảng bộ và cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Ban và sự ủng hộ, đoàn kết của cán bộ, đảng viên. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm qua, công tác Đảng đã có đổi mới, chuyển biến tích cực nhưng mới chỉ là bước đầu, còn rất nhiều việc phải làm. Nguyên nhân chính là chúng ta đã thực sự quan tâm, coi trọng công tác Đảng. Chúng ta đã bám sát nhiệm vụ đề ra, tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của các cấp ủy cấp trên. Tuy nhiên, có những nhiệm vụ chưa đi vào chiều sâu. Trong năm 2019, chúng ta cần làm những điều đó đi vào thực chất hơn, trở thành hành động hằng ngày chứ không phải chỉ là đi theo mệnh lệnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương đã trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân đạt các danh hiệu thi đua của Đảng trong năm qua như "Chi bộ trong sạch vững mạnh", "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Trung tâm TTKT