Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Chiều ngày 05/6/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam do ông Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam dẫn đầu.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát chào mừng ông Bruno Angelet

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát chào mừng đoàn công tác của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương; đánh giá cao sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu với Việt Nam. Trao đổi với ông Bruno, Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát đã thông tin cho phía bạn về tình hình triển khai thực hiện đề án chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì soạn thảo. Đồng chí cho rằng, đây là đề án quan trọng cần có ý kiến tham gia của các bộ ngành, trên cơ sở đó Ban Kinh tế Trung ương sẽ tổng hợp trình Bộ Chính trị dự kiến trong năm nay.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát trao đổi với ông Bruno Angelet

Thảo luận với Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát, ông Bruno Angelet bày tỏ sự quan tâm của mình về một số các vấn đề về cơ cấu năng lượng của Việt Nam hiện nay. Ông Bruno nhấn mạnh, Việt Nam nên định hướng chiến lược phù hợp với xu thế của thế giới, bảo đảm phát thải khí nhà kính phù hợp với cam kết của Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát và ông Bruno Angelet cũng đã thảo luận về cơ hội phát triển về nhiệt điện khí và cho rằng đó là nguồn năng lượng sơ cấp rẻ, sạch và quan trọng trong cơ cấu năng lượng Việt Nam thời gian tới. Đồng chí Cao Đức Phát mong muốn Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan của Việt Nam nói chung và Ban Kinh tế Trung ương nói riêng, đảm bảo các hoạt động thực chất và hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của hai bên.

Trung tâm Thông tin, PT&DBKT