Chi đoàn Thanh niên Ban Kinh tế Trung ương tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Sáng ngày 6-6-2019, trong không khí tưng bừng của một mùa hè tình nguyện, Chi Đoàn thanh niên Ban Kinh tế Trung ương đã tham dự Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, tham gia hiến máu cứu người cùng các hoạt động tình nguyện. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 53-KH/ĐTNK-BPT ngày 17/5/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Chi Đoàn thanh niên Ban Kinh tế Trung ương đã tham dự Lễ ra quân

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng". Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (1999-2019). Bước sang năm thứ 20 thực hiện chiến dịch này, quy mô chiến dịch được mở rộng, tăng cả về số lượng thanh niên tham gia và địa bàn chiến dịch; đổi mới cách làm để hoạt động tình nguyện đầu tư hiệu quả, tạo dấu ấn; kết nối thông tin giữa địa phương có nhu cầu tình nguyện với lực lượng tình nguyện; Đoàn, Hội các cấp dẫn dắt thanh niên trong các hoạt động tình nguyện.

Các đoàn viên thanh niên của Ban tham gia hiến máu cứu người

Từ năm 2000, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô toàn quốc. Trải qua 19 năm, chiến dịch ngày càng được mở rộng quy mô, nội dung, phương thức hoạt động liên tục đổi mới, ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực và cụ thể. Suốt 19 năm qua, lớp thanh niên, sinh viên tình nguyện được trải nghiệm trong môi trường thực tiễn sinh động, được đóng góp sức trẻ cho mỗi bản làng, thôn xóm, kết nối những niềm vui, thắp sáng hi vọng, khơi dậy khát vọng.

Quang cảnh buổi lễ

Chi đoàn Thanh niên Ban Kinh tế Trung ương tham gia vào đợt tình nguyện này với hơn 10 Đoàn viên, chủ yếu tham gia hiến máu cứu người, cùng các hoạt động tình nguyện khác vì cộng đồng. Từ Khi thành lập Ban, lực lượng thanh niên của Ban Kinh tế Trung ương luôn tích cực tham gia, đóng góp cho các phong trào Đoàn của Khối, với tinh thần và sức trẻ, xứng đáng với hình ảnh người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Trung tâm Thông tin, phân tích và dự báo kinh tế