Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ

Chiều ngày 17/9/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp ông Atul Keshap, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Atul Keshap

 

Ông Atul Keshap cảm ơn đồng chí Cao Đức Phát đã dành thời gian tiếp và trao đổi về tình hình, định hướng, các sáng kiến triển khai quan hệ cũng như các chương trình hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam.

Đồng chí Cao Đức Phát đánh giá cao quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực; qua đó đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước. Đặc biệt năm 2019 là năm bản lề quan trọng để hai bên hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

Đồng chí Cao Đức Phát cũng nhấn mạnh, Việt Nam hết sức quan tâm và coi trọng quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam và mong muốn tiếp tục thúc đẩy Quan hệ Đối tác toàn diện phát triển thực chất, hiệu quả và có lợi cho cả hai bên. Việt Nam sẽ thường xuyên rà soát, cập nhật tình hình hợp tác thương mại, đầu tư với Hoa Kỳ; tập trung và quan tâm đúng mức để đề xuất định hướng, giải pháp nhằm chủ động tháo gỡ các vướng mắc, rào cản hiện nay trong quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam; thúc đẩy gắn kết lợi ích song phương giữa hai nước, góp phần giảm dần thâm hụt thương mại song phương với Hoa Kỳ.

Quang cảnh buổi tiếp

Trao đổi với ông Atul Keshap, đồng chí Cao Đức Phát hoan nghênh và đánh giá cao các đề xuất sáng kiến hợp tác khu vực của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực năng lượng, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng. Đây là thời điểm thuận lợi để hai bên tăng cường hợp tác, đầu tư có chất lượng cao vào các lĩnh vực này. Đồng thời, việc đẩy mạnh đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng sẽ thúc đẩy Việt Nam nhập khẩu nhiều hơn từ Hoa Kỳ.

 

Trung tâm TTPT và DBKT