Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đinh La Thăng tiếp Đại diện Uber khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Chiều ngày 19-5-2017, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Công ty Uber Châu Á - Thái Bình Dương do ông Damian Alexander Kassabgi, Giám đốc Chính sách công dẫn đầu.

Đồng chí Đinh La Thăng chào mừng Công ty Uber

 

Ông Damian Alexander Kassabgi bày tỏ sự vui mừng được làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đánh giá cao sự phát triển của hạ tầng giao thông Việt Nam, ông Kassabgi đã giới thiệu khái quát về hoạt động của Công ty Uber và triển vọng ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành giao thông vận tải. Ông Kassabgi cũng đã trình bày một số kiến nghị, đề xuất của Uber về đóng góp vào sự phát triển của giao thông Việt Nam và cơ hội hợp tác giữa Công ty Uber với Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Đinh La Thăng trao đổi với ông Damian Alexander Kassabgi

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng cảm ơn sự trao đổi của Uber về các thông tin thị trường taxi thế giới. Hoan nghênh việc Uber đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đồng chí đề nghị Uber cần tuân thủ đúng pháp luật cũng như những quy định vận tải hiện hành của Việt Nam, làm rõ các vấn đề pháp lý của loại hình này. Đánh giá Uber đã góp phần vào thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp, đồng chí đề nghị Uber phối hợp với Bộ Giao thông vận tải làm rõ những điều kiện để kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời không làm tổn lại đến loại hình taxi truyền thống.

Quang cảnh buổi tiếp

 

 Thành Trung