Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát tiếp Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam

Chiều ngày 16-6-2017, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Takahashi Akito, Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam dẫn đầu.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với Đại diện JICA

Ông Takahashi Akito đã cảm ơn sự đón tiếp của Ban Kinh tế Trung ương. Trao đổi với đồng chí Cao Đức Phát, ông Takahashi Akito đã thông báo về các dự án tích hợp phát triển kinh tế - xã hội Jica đã và đang triển khai tại 6 tỉnh Tây Bắc bao gồm các dự án phát triển về cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, y tế và xã hội.

Phó Trưởng đại diện JICA trao đổi với Ban Kinh tế Trung ương

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Đức Phát và Phó Trưởng đại diện JICA đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến xóa đói giảm nghèo cho vùng Tây Bắc, ngoài việc phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế còn cần phải hỗ trợ phát triển mạnh về giáo dục.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Cao Đức Phát cảm ơn Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản đã dành thời gian trao đổi với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí đánh giá cao tâm huyết của Nhật Bản với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung cũng như sự phát triển của các tỉnh miền núi phía Bắc nói riêng. Đánh giá cao các ý kiến của JICA, đồng chí mong muốn những kinh nghiệm của JICA sẽ góp phần thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến với Việt Nam, đồng thời góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Huyền Trang