Hội nghị bàn giải pháp về khoáng sản tỉnh Bình Thuận
Chiều ngày 11-09-2017, tại Ban Kinh tế Trung ương đã diễn ra Hội nghị về tình hình khoáng sản tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 11-09-2017, tại Ban Kinh tế Trung ương đã diễn ra Hội nghị về tình hình khoáng sản tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Dự họp có các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các bộ ngành liên quan, đại diện tỉnh Bình Thuận, đại diện các vụ, đơn vị của Ban cùng cán bộ, chuyên viên vụ Nông nghiệp - Nông thôn.

Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc, Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát mong muốn các đại biểu sẽ nêu ra những vấn đề liên quan đến vấn đề khoáng sản của tỉnh Bình Thuận, cùng với ý kiến của các cơ quan liên quan để tháo gỡ các vấn đề khó khăn trong khai thác khoảng sản của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận phát biểu ý kiến

Thảo luận về các vấn đề liên quan, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện bộ ngành, địa phương đã trao đổi, trình bày về các tồn tại và đưa ra hướng giải quyết. Các ý kiến cũng nêu ra ý tưởng để việc khai thác khoáng sản của tỉnh Bình Thuận phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cảm ơn các ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học. Đồng chí cho rằng, buổi làm việc đã đánh giá được đúng đắn tình hình khai thác khoáng sản của tỉnh cung như đưa ra được một số hướng giải quyết cho các vấn đề tồn tại.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận tọa đàm, đồng chí Phó Trưởng Ban Cao Đức Phát cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương đã có những ý kiến phát biểu sâu sắc, có tính thực tiễn. Đồng chí nhấn mạnh, Ban Kinh tê Trung ương sẽ tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để chắt lọc, góp phần giúp Ban hoàn thành nhiệm vụ.

Thành Trung