Về mô hình Đặc khu kinh tế: Sao phải lo nhiều thế?

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về mô hình Đặc khu kinh tế, PGS - TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - cho rằng, cần hướng tiếp cận đột phá, bởi đặc khu phải thu hút được các nhà đầu tư hạng nhất, những công dân hạng nhất.

TS Lưu Bích Hồ: Việt Nam nói nhiều, chưa làm đã lo...

08:00 14/11/2017

Trong Diễn đàn khoa học “Tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng đến năm 2030 trong bối cảnh hội nhập quốc tế” do VUSTA tổ chức, TS. Lưu Bích Hồ - Chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã chia sẻ những vấn đề cốt lõi để xây dựng mô hình kinh tế mới.

TGĐ Vingroup nói về chuyện robot cướp việc làm của con người ở APEC: "Có một số sản phẩm chỉ có thể làm bằng tay, ví dụ như chiếc áo dài tôi đang mặc"

14:00 09/11/2017

Là 1 diễn giả tham gia phiên thảo luận này, bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup cùng các diễn giả khác đã bàn về những tác động của công nghệ đến thị trường việc làm, trong bối cảnh nhiều người lo ngại robot và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cướp đi việc làm của con người.

Cơ hội đầu tư Việt Nam: 'Ngọc quý trên Vương miện'

08:00 06/11/2017

Đề cập đến cơ hội đầu tư ở Việt Nam, Tạp chí tài chính hàng đầu của Anh ThisisMoney dùng cách chơi chữ "Ngọc quý trên Vương miện".

Có thể được vay tới 120% giá trị tài sản thế chấp

14:00 23/10/2017

“Rất nhiều ngân hàng ở Việt Nam đang hoạt động như tiệm cầm đồ, cho vay chủ yếu dựa trên tài sản thế chấp"- chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu.

Làm gì để Bắc Trung bộ vượt sóng vươn lên?

09:00 20/10/2017

Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, vùng đất Bắc Trung bộ đủ tiềm năng, lợi thế để có thể trở thành vùng kinh tế trọng điểm của đất nước nhưng thực tế hiện nay chưa xứng tầm.

Khập khiễng cung - cầu vốn ngắn - dài

10:00 19/10/2017

Theo dự thảo đưa ra mới đây, NHNN muốn giãn lộ trình áp dụng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của năm 2018. Quy định này nếu được áp dụng sẽ giảm áp lực cho các NHTM trong thời gian tới. Nhưng đây chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài ngành NH rất cần sự hỗ trợ từ thị trường chứng khoán, các quỹ đầu tư để giảm bớt gánh nặng cung ứng vốn.

“Phải loại bỏ việc sử dụng mối quan hệ để chi phối công việc“

09:00 18/10/2017

Giáo sư Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường chỉ rõ, một mặt tìm mọi cách thuyết minh để bộ máy ngày càng phình to, một mặt tuyển chọn vào nhưng không có chọn lọc thực sự, dẫn đến một bộ máy rất lớn nhưng chất lượng kém, hiệu suất cũng kém.

Bội chi ngân sách kinh niên: Do phải nuôi bộ máy khổng lồ?

08:00 17/10/2017

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, nếu không quyết liệt trong việc cải cách bộ máy hành chính, cải thiện cơ cấu chi tiêu, tương lai gần sẽ không có nguồn thu nào có thể “nuôi” bộ máy hành chính khổng lồ như hiện nay.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh: Không muốn “thất trận” thì bỏ hất hàm và gắt gỏng

09:00 16/10/2017

Đánh giá việc đại gia xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan mở trạm xăng bán lẻ Idemitsu Q8 tại Hà Nội, chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cho rằng, đây là tín hiệu tốt lành, và điều này sẽ làm cho doanh nghiệp trong nước “thức tỉnh”.

Hiển thị 1 - 10 of 28 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 3