Để chuẩn bị cho “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2017” vào ngày 27/6 do Ban Kinh tế chủ trì tổ chức tại Hà Nội, Giáo sư Jay Rosengard, trường Chính sách công Kenedy, đại học Harvard đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí tại Ban Kinh tế Trung ương. BBT trân trọng giới thiệu với độc giả nội dung buổi phỏng vấn.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho biết: "Chủ nghĩa bảo hộ đã trỗi dậy ở một số nền kinh tế thành viên và đang trở thành rào cản đối với quá trình tự do hóa thương mại và liên kết kinh tế trong khu vực".
Doanh nghiệp càng lớn, kinh doanh càng thành công thì bị thanh tra, kiểm tra càng nhiều. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) , nói “Tôi hy vọng sau Hội nghị Trung ương 5, kinh tế tư nhân sẽ bớt và dần dần sẽ hết cô đơn”.
Ứng xử như thế nào với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được xem là thách thức lớn trong bối cảnh không có bài học nào của nước khác hoàn toàn thích ứng cho nước ta. Xin trân trọng gửi tới bạn đọc bài phân tích của TS. Hồ Quốc Tuấn (Đại học Bristol, Anh) viết riêng cho Báo Đầu tư, về vấn đề này.
Một cuộc họp với sự tham gia của các chuyên gia, luật sư và đại diện doanh nghiệp (DN) do tổ chức Sáng kiến kinh doanh Mekong (MBI) thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Diễn đàn Kinh tế tư nhân (VPSF) và các Hiệp hội DN tổ chức chiều qua (13/2) đã phân tích những yếu tố pháp lý cũng như những thiệt hại về ngân sách khi Hải Phòng “tận thu” phí hạ tầng cảng biển theo Nghị quyết 148.
Nếu VN không có những cải cách căn cơ thì các nguy cơ “ngụp lặn” trong ngành gia công, lắp ráp, “sập bẫy” thương mại tự do trở thành hiện thực.
TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, chìa khóa tăng trưởng của năm 2017 là năng lực của khu vực doanh nghiệp tư nhân Việt Nam.
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Quản lý nợ công. Trên cơ sở đó, TBKTSG xin giới thiệu bài viết của TS. Vũ Quang Việt như một góp ý cho dự thảo này.
Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh tinh thần "sớm đưa Việt Nam thành một quốc gia hàng đầu về sản phẩm nông nghiệp”. Vậy chúng ta phải làm gì để phát triển nền nông nghiệp với thực phẩm an toàn, nông sản Việt chiếm lĩnh được thị trường thế giới?
Chia sẻ về nguồn động lực cho tăng trưởng Việt Nam thời gian tới tại buổi Tọa đàm bàn về Toàn cầu hóa kinh tế và việc quản trị nhân sự tại Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội sáng nay (6/12), chuyên gia Kinh tế Phạm Chi Lan nhấn mạnh: Việt Nam cần xem lại hội nhập quốc tế, coi trọng ngoại lực nhưng không đẩy nội lực.
Hiển thị 1 - 10 of 56 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 6