Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Ngô Văn Tuấn tiếp Trưởng văn phòng đại diện của Viện KAS tại Việt Nam

Sáng ngày 02/11/2017, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Peter Girke, Trưởng văn phòng đại diện của Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn chào mừng ông  Peter Girke

Đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn chào mừng ông Peter Girke đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí cảm ơn những hoạt động của KAS với Ban Kinh tế Trung ương và nhấn mạnh, lĩnh vực pháp luật và tư pháp đã và đang được hai nước tăng cường hợp tác mạnh mẽ. Kết quả hợp tác tích cực đó có phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan nghiên cứu của hai nước, trong đó có Viện KAS. Đồng chí mong Viện KAS sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan của Việt Nam trong vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền, trong đó trọng tâm là thi hành pháp luật, đảm bảo các hoạt động thực chất và hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của hai bên. Đồng chí Ngô Văn Tuấn cũng đã trao đổi về chính sách kinh tế của Việt Nam với ông Peter Girke.

Quang cảnh buổi tiếp

Ông Peter Girke đã giới thiệu với đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn về viện Konrad Adenauer Stiftung, Văn phòng Đại diện tại Hà Nội đảm nhận các hoạt động tại Việt Nam. Mục tiêu hoạt động chính của KAS là hỗ trợ dân chủ, xây dựng nhà nước pháp quyền và mở rộng nền kinh tế thị trường. Các dự án của KAS nhằm góp phần tăng cường hơn nữa sự ổn định lâu dài về chính trị cũng như phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Ông Peter Girke cho biết, bản thân rất quan tâm tới công tác xây dựng và thực thi pháp luật của Việt Nam. Ông cũng cho rằng, để hợp tác đạt được hiệu quả, hai bên cần tập trung vào một số điểm cơ bản và trao đổi, thảo luận để tìm ra cách làm tốt nhất, từ đó đạt được kết quả mong muốn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng Ban Ngô Văn Tuấn đã trao đổi với ông Peter Girke về dự án hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Viện KAS. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn cảm ơn ông Peter Girke và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong tương lai.

Thành Trung