Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương tiếp Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 19/2/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Takehiro Tsuchiya, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Đồng chí Phó Trưởng Ban Cao Đức Phát chào mừng đoàn Đại sứ quán Nhật Bản

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát chào mừng ông Takehiro Tsuchiya đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí đánh giá cao những sự hợp tác, đầu tư của Nhật Bản với Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí  Cao Đức Phát cũng cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản đã sắp xếp, hỗ trợ đoàn khảo sát năng lượng Ban Kinh tế Trung ương trong chuyến thăm Nhật Bản trong tháng 12 vừa qua. Đồng chí chia sẻ sau chuyến đi, đoàn công tác đã học được rất nhiều kinh nghiệm của Nhật Bản, đặc biệt trong vấn đề phát triển năng lượng quốc gia.

 

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Cao Đức Phát trao đổi với ông Takehiro Tsuchiya

Ông Takehiro Tsuchiya cảm ơn sự đón tiếp của đồng chí Cao Đức Phát và trao đổi về những nội dung liên quan sau chuyến thăm Nhật Bản của đoàn khảo sát năng lượng, Ban Kinh tế Trung ương đã thực hiện vào tháng 12 vừa qua. Ông Takehiro Tsuchiya  cũng bày tỏ vinh dự được cung cấp, đóng góp những thông tin, kinh nghiệm về phát triển năng lượng cho Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng thời ông Takehiro Tsuchiya giới thiệu ông Hiroki Sasaki, Phó Giám đốc, Ban hệ thống Năng lượng hạt nhân, Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi, là công ty cung cấp trang thiết bị cho nhà máy điện nguyên tử Takahama, nơi đoàn khảo sát của Ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm. Ông Hiroki Sasaki đã giới thiệu về Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đồng thời thông tin về chiến lược phát triển điện hạt nhân của Nhật Bản. Qua đó, đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản mong muốn sự hợp tác của Việt Nam với Nhật Bản trong vấn đề phát triển năng lượng.

 

Phó Trưởng ban Thường trực Cao Đức Phát chụp ảnh lưu niệm với đoàn Đại sứ quán Nhật Bản

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Cao Đức Phát cảm ơn chuyến thăm cũng như những chia sẻ của đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản. Đồng chí cho biết, Việt Nam đang có xu hướng phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, phát triển năng lượng nào cũng đều có mặt tích cực và tiêu cực, vì vậy trong quá trình nghiên cứu, tham mưu, xây dựng những chủ trương lớn về phát triển năng lượng, Việt Nam rất mong nhận được sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ phía Nhật Bản.

Phòng Truyền thông