Đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc Vụ viện Trung Quốc khảo sát tại tỉnh Hưng Yên

Theo chương trình làm việc của Ban Kinh tế Trung ương, trên cơ sở hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc Vụ viện Trung Quốc, ngày 24-7-2019, đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc Vụ viện Trung Quốc đã đi khảo sát một số mô hình tại tỉnh Hưng Yên. Dẫn đoàn có đại diện Vụ Kinh tế Quốc tế và Hợp tác, Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tiếp đoàn

Quang cảnh buổi tiếp tại trụ sở UBND tỉnh Hưng Yên

Buổi sáng, đoàn đã đến Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối, làm việc với Lãnh đạo Khu Công nghiệp. Đồng chí Lâm Đức Thuấn, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Hưng Yên đã giới thiệu với đoàn công tác Trung Quốc tình hình phát triển của Khu công nghiệp.

Đoàn công tác Trung Quốc làm việc với Ban Quản lý Khu công nghiệp Phố Nối

Đồng chí Kim Tam Lâm, Trưởng đoàn công tác Trung Quốc trao đổi ý kiến

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế quốc tế và Hợp tác, cùng lãnh đạo Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên trao đổi với đoàn Trung Quốc

Đoàn Trung Quốc đã đến thăm công ty Jasan. Đây là công ty của Trung Quốc đầu tư vào lĩnh vực dệt và nhuộm. Công ty có quy mô lớn trong Khu công nghiệp Phố Nối. Đoàn công tác đã khảo sát dây chuyền sản xuất của công ty, thăm hỏi đời sống công nhân lao động trong công ty. 

Tiếp đoàn tại trụ sở UBND tỉnh Hưng Yên có đồng chi Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí đã giới thiệu với đoàn tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên. 

Đoàn công tác đi khảo sát tại công ty Jasan, có vốn đầu tư Trung Quốc. Công ty Jasan hoạt động về dệt và nhuộm

Khảo sát tại công ty Jasan

Cơ sở vật chất của công ty Jasan

Hệ thống dây chuyền của công ty Jasan

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Trung Quốc đã đến thăm một số vườn trồng nhãn tiêu biểu tại Hưng Yên, thăm cơ sở sản xuất thực phẩm từ nhãn và hạt sen.

Đoàn công tác thăm vườn nhãn tại Hưng Yên

Nhãn Hưng Yên đang vào vụ thu hoạch

Đoàn công tác thăm cơ sở chế biến nhãn, hạt sen tại Hưng Yên

 

Trung tâm TT, PT và DBKT