Đoàn công tác Trung tâm nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc khảo sát tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn

Tiếp tục chương trình khảo sát tại Việt Nam của đoàn công tác Trung tâm nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc, ngày 25-7-2019, đoàn đã đến khảo sát thực địa tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.

Đại diện các vụ Ban Kinh tế Trung ương làm việc với đoàn công tác Trung Quốc tại Lạng Sơn

Đồng chí Kim Tam Lâm, trưởng đoàn công tác trao đổi với Ban quản lý cửa khẩu

Đồng chí Hoàng Văn Quyết, Phó Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn đã giới thiệu

với đoàn Trung Quốc về tình hình cửa khẩu


Chuyến công tác và khảo sát của đoàn công tác Trung Quốc lần này là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Trung tâm nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc, được hai cơ quan ký kết năm 2017. Đến Việt Nam lần này, đoàn công tác Trung Quốc có 6 thành viên, là các chuyên gia kinh tế của Trung tâm nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc và đến từ một số địa phương của Trung Quốc do đồng chí Kim Tam Lâm, Phó Ban nghiên cứu kinh tế nông thôn dẫn đầu. Dẫn đoàn hôm nay có đại diện Vụ Kinh tế quốc tế và hợp tác, Vụ Công nghiệp, vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện Chi cục Hải quan trao đổi với Đoàn

Đoàn công tác đến khảo sát thực tế tại cửa khẩu Hữu Nghị

Cửa khẩu có rất nhiều xe hàng tập kết

Các xe thông quan qua cửa khẩu


Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng. Đồng chí Hoàng Văn Quyết, Phó Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn đã giới thiệu với đoàn Trung Quốc về tình hình cửa khẩu, tình hình giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đoàn công tác Trung Quốc cũng đã khảo sát thực tế tại cửa khẩu, qua đó nắm được tình hình hoạt động của một trong những cửa khẩu quan trọng của Việt Nam.

Đoàn công tác khảo sát tình hình hàng hóa qua cửa khẩu

 

Trung tâm TT, PT và DBKT