Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp đoàn công tác Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế

Sáng ngày 9/8/2019, đồng chí Cao Đức phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện lúa gạo Quốc tế tại Việt Nam (IRRI), do ông Matthew Morell, Tổng Giám đốc IRRI làm trưởng đoàn.

 Đồng chí Cao Đức phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương

trao đổi với ông Matthew Morell

 

Ông Matthew Morell bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc với Ban kinh tế Trung ương và đồng chí Cao Đức Phát. Với các hoạt động của mình tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, Viện IRRI luôn có được sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan tại Việt Nam như Ban Kinh tế Trung ương. Ông Matthew Morell đã giới thiệu với đồng chí Cao Đức Phát về các hoạt động của Viện tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cũng như những kế hoạch của Viện trong tương lai để chung tay với các hoạt động sản xuất nông nghiệp, tập trung vào châu Phi. Với các nước châu Á, Viện IRRI sẽ tiếp tục đồng hành để phát triển hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp. Ông Matthew Morell mong muốn được tiếp tục hợp tác với Ban Kinh tế Trung ương trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo điều kiện cho các chương trình của IRRI.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng Ban Cao Đức Phát và ông Matthew Morell đã trao đổi về sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất lúa gạo cũng như một số thách thức đối với nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay, đặc biệt về hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát đánh giá cao Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế đã hợp tác giúp đỡ Việt Nam với các chương trình của mình, đồng thời mong muốn sự hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Viện Lúa gạo IRRI sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới với nhiều hoạt động hiệu quả.

Trung tâm TT, PT và DBKT