Bên cạnh những bất ổn vì liên tiếp các vụ khiếu kiện bổ nhiệm nhân sự, gánh nặng từ 4 dự án thua lỗ nhiều nghìn tỷ đồng của các đơn vị thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đang khiến tập đoàn này ngập trong nợ nần. Bộ Tài chính cũng cảnh báo, việc triển khai các dự án đầu tư mới của tập đoàn này đang tạo ra những rủi ro mới trong thời gian tới.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Quyết định số 3610a/QĐ-BCT ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương giai đoạn 2017-2018. Đây được xem như một quyết định lịch sử của ngành công thương.
Theo hãng tư vấn AT Kearney, Việt Nam nhảy 5 bậc trong năm 2017, vươn lên xếp thứ 6 theo danh sách các quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm toàn cầu.
Lô hàng thanh long đầu tiên đã được vận chuyển bằng container qua đường hàng không để đến Australia. Việt Nam cũng là nước đầu tiên được cấp phép xuất khẩu thanh long vào Australia.
Không ít quy định mang tính đột phá về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Doanh nghiệp năm 2014 đang bị bóp méo.
Theo Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải), đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông hiện đã xong 95% phần xây dựng hạ tầng nhưng kế hoạch chạy thử vào tháng 10 này đã bị vỡ. Nguyên nhân là do vốn để mua thiết bị, đoàn tàu chưa bố trí được vì khoản vay từ Trung Quốc chưa được giải ngân.
Thị trường vốn Việt Nam đang hội nhập sâu rộng trong khu vực khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành. Tuy nhiên, cấu trúc của thị trường chưa thực hoàn chỉnh khi hệ thống ngân hàng vẫn giữ vai trò cung ứng vốn cho nền kinh tế. Vì vậy, cần những chính sách phát triển theo chiều sâu, gia tăng vai trò dẫn vốn từ thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.
Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), kim ngạch xuất khẩu dệt may năm 2017 có thể đạt khoảng 30,5 tỷ USD.
Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm nay, cần khơi thông cơ chế chính sách, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp.
Sau gần 30 năm phát triển, xuất khẩu sang 160 nước trên thế giới, là nghề “kiếm cơm” của hàng nghìn hộ nông dân và hàng trăm doanh nghiệp… thế nhưng đến nay, cá tra Việt Nam vẫn liên tục rơi vào các vòng xoáy khủng hoảng, bị chỉ trích, bị cạnh tranh… trên thị trường quốc tế. Sản phẩm cá tra Việt Nam cũng không có nổi một thương hiệu, “tên tuổi” đàng hoàng. Vì đâu nên nỗi?
Hiển thị 1 - 10 of 2.609 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 261