Nghiên cứu – Trao đổi
Theo ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế VCCI, ưu đãi thuế và chính sách thuế là 1 trong 4 lợi thế của Việt Nam để các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đầu tư.
Tại hội thảo về lương vừa diễn ra, có ý kiến cho rằng không nên coi lương tối thiểu là chính sách xã hội, bởi có tăng lương tối thiểu gấp đôi hiện nay thì người dân vẫn không đủ sống. Ý kiến này cũng đề xuất nên nghiên cứu bỏ hình thức tính lương này để xây dựng mức lương thỏa thuận. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) để làm rõ vấn đề trên.
Hiện nay, dư luận, cộng đồng doanh nghiệp (DN), các hiệp hội và chuyên gia kinh tế đặc biệt quan tâm đến dự thảo Luật sửa đổi 5 Luật thuế. Các ý kiến đều cho rang, dự thảo khá cụ thể nhưng vẫn có điểm chưa thuyết phục cần tiếp thu các ý kiến đóng góp rộng rãi hơn.
Sáng 12/9, Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với Thời báo Tài chính Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Những điểm nhấn trong sửa đổi 5 luật thuế” để giúp bạn đọc quan tâm có thêm những thông tin khách quan, đa chiều về vấn đề này.
Thu hút đầu tư tư nhân tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng (mà BOT chỉ là một trong nhiều mô hình) là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, nhưng để thực hiện thành công như kỳ vọng thì còn rất nhiều việc phải làm.
Nghị quyết đã thể hiện một quyết tâm chính trị mới của Đảng và Nhà nước nhằm tạo đà cho kinh tế tư nhân thật sự phát triển lành mạnh, cùng với kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ.
Với dự án Vinfast, Phó chủ tịch Vingroup cho rằng, việc sinh sau đẻ muộn trong nhiều trường hợp lại được xem là lợi thế...
Bên cạnh những lợi ích ưu việt so với các hình thức khác, cơ chế PPP cũng ẩn chứa thách thức không nhỏ, đòi hỏi các bên phải lưu tâm trong quá trình áp dụng.
Việt Nam đang chuẩn bị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Một trong những câu hỏi được đặt ra là, sau 30 năm đó, Việt Nam có được những gì?
TKV cho rằng, việc dừng dự án có thể “mất trắng” 2.000 tỷ đồng vốn nhà nước...
Hiển thị 1 - 10 of 598 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 60