Doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đang đối mặt hàng loạt khó khăn khi Bộ Nông nghiệp Mỹ chính thức triển khai chương trình kiểm tra 100% lô hàng.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa quyết định đánh thuế chống bán phá giá với cá tra của Việt Nam lên mức 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so với đợt đánh thuế trước, đồng nghĩa với việc xuất khẩu cá tra vào thị trường này gặp khó.
Năng suất giảm do sâu bệnh hoành hành, cộng thêm giá bán giảm mạnh, hàng ngàn nông hộ ở ĐBSCL đang đối mặt với vụ lúa thu đông đầy trắc trở…
“Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030” (Chiến lược) khẳng định đường lối thu hẹp quy mô xuất khẩu gạo, trong khi năng lực cạnh tranh, chí ít là tiền đề để tạo nên năng lực đó của lúa gạo Việt Nam, thực sự rất tốt; còn triển vọng xuất khẩu gạo trong 10 năm tới được dự báo là sẽ sáng sủa hơn.
Với việc đẩy mạnh phát triển trái phiếu doanh nghiệp được xem là 'cửa sáng' để các doanh nghiệp chủ động về nguồn tài chính thay vì phải lệ thuộc nguồn vốn vay của ngân hàng.
Đó là mục tiêu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra tại buổi Họp báo thường kỳ tháng 9 của Bộ này chiều ngày 6/9.
Trong tháng 8/2017, giá cá tra nguyên liệu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ổn định ở mức tương đối cao và có xu hướng tăng giá ở một số nơi
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sau khi các doanh nghiệp thắng thầu xuất khẩu gạo sang Philippines đã tăng cường thu mua lúa khiến nhu cầu trên thị trường nội địa tăng đẩy giá lên. Bên cạnh đó, giá nhiều loại nông sản khác như điều, cao su, tiêu... tiếp tục có xu hướng tăng.
Quản lý Nhà nước đang muốn có sự tồn tại ổn định của các DN trên thị trường lúa gạo. Tuy nhiên, sự ổn định này làm tăng nguy cơ thỏa thuận ngầm “phân chia địa bàn” thu mua lúa gạo.
Ngoài các giải pháp nói chung như phát triển cánh đồng lớn, ứng dụng cơ giới hóa…, việc đa dạng hóa sản phẩm và những bước đi có lộ trình cụ thể đang được đặt ra cấp thiết với ngành mía đường Việt Nam.
Hiển thị 1 - 10 of 853 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 86