Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Exxon Mobil

Chiều ngày 09/11/2017, tại trụ sở Trung ương Đảng, Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Paul Greenwood, Phó Chủ tịch Tập đoàn Exxon Mobil phụ trách Khí - Điện toàn cầu.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Paul Greenwood

Tại buổi tiếp, Đồng chí Cao Đức Phát đánh giá cao việc Exxon Mobil tham gia phát triển, khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh. Đồng chí cho rằng, đây là dự án góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng chí đánh giá dự án đã đạt được một số thành tựu quan trọng, sẽ mang lợi ích cả gián tiếp và trực tiếp cho cả Việt Nam, không giới hạn chỉ ở khu vực miền Trung.

Theo đồng chí, Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của dự án, và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án. Đồng chí Cao Đức Phát nhấn mạnh, ngành năng lượng là ngành hạ tầng giữ vai trò cốt yếu trong quá trình công nghiệp hóa và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Với nhu cầu điện năng của Việt Nam đã tăng rất nhanh, đặc biệt trong 15 năm trở lại đây, Việt Nam quyết tâm phát triển ngành năng lượng với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia gắn với bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Exxon Mobil Paul Greenwood cho biết, dự án khai thác khí tại mỏ Cá Voi Xanh có vai trò rất quan trọng đối với tập đoàn trong việc đẩy mạnh hợp tác đối với Việt Nam trong lĩnh vực khai thác, chế biến các sản phẩm dầu - khí. Ông khẳng định, khi đưa vào khai thác, dự án này sẽ cung cấp nguồn khí thiên nhiên đặc biệt quan trọng, sử dụng cho các nhu cầu phát điện, hóa dầu cũng như là động lực phát triển các ngành công nghiệp địa phương, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước và tạo việc làm cho lao động trong khu vực.

Phòng Truyền thông