Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Chiều ngày 13-3-2018, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga do đồng chí K.Ka-lát-xnhi-cốp, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về khối SNG, liên kết Á - Âu của Đuma quốc gia Nga dẫn đầu.

Đồng chí K.Ka-lát-xnhi-cốp vui mừng và đánh giá cao buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Bình và Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí đã bày tỏ những tình cảm quý mến của những người cộng sản Nga đối với những người cộng sản và nhân dân Việt Nam anh em và mong muốn được trao đổi một số vấn đề về tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại, tài chính - ngân hàng, phát triển du lịch giữa Nga và Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng đồng chí K.Ka-lát-xnhi-cốp

Tại buổi tiếp, đồng chí Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình đã chào mừng đoàn công tác của Đảng Cộng sản Liên bang Nga đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Trao đổi với đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn manh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên Bang Nga là đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam có một lượng Việt kiều đông đảo tại Liên Bang Nga, và giữa hai nước có những truyền thống tốt đẹp. Chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam ủng hộ những biện pháp kinh tế thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga để tương xứng với quan hệ chính trị giữa hai nước.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với đồng chí K.Ka-lát-xnhi-cốp

Đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ tin tưởng rằng, với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết nhất trí, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trong đời sống chính trị - xã hội ở Liên bang Nga, tiếp tục phát huy vị trí vai trò là một lực lượng chính trị quan trọng trên chính trường Nga, đóng góp sức mình vào sự nghiệp chung của nước Nga, xây dựng, phát triển và khẳng định vai trò cường quốc Nga trên thế giới. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà đồng chí K.Ka-lát-xnhi-cốp

Thảo luận với đoàn công tác Đảng Cộng sản Nga, đồng chí Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình cho rằng, Chính phủ của hai bên cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên, góp phần tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga luôn nồng ấm, tin cậy. Đồng chí Nguyễn Văn Bình mong muốn cá nhân đồng chí K.Ka-lát-xnhi-cốp và Ủy ban các vấn đề về khối SNG, liên kết Á - Âu của Đuma quốc gia Nga có thêm nhiều hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, phối hợp hành động kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương Nga - Việt.

 

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí cao về các biện pháp tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng, hai nước, trong đó có các hoạt động của Ủy ban Liên Chính phủ Việt - Nga nhằm phát triển quan hệ kinh tế - thương mại, du lịch, đặc biệt là lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

 

P. Truyền thông