Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 04/7/2018 tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) do ông Tomaso Andreatta, Đồng Chủ tịch Liên minh Doanh nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với đại diện VBF

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Đoàn công tác Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam và nhấn mạnh, sự phát triển kinh tế của Việt Nam có đóng góp không nhỏ của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác.

Ông Tomaso Andreatta trao đổi tại buổi tiếp

Ông Tomaso Andreatta đã đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và thị trường điện tại Việt Nam. Đại diện Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam cũng đã trao đổi về sự phát triển của thị trường điện và năng lượng tái tạo tại Việt Nam và vai trò tiềm năng của khu vực tư nhân trong lĩnh vực này.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho biết, mục tiêu Việt Nam đặt ra đến năm 2020, tầm nhìn 2030 - 2035, kinh tế tư nhân sẽ đóng vai trò là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Về lĩnh vực năng lượng, Việt Nam khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khu vực tư nhân phát triển mạnh mẽ.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác quý báu của VBF, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung và ngành năng lượng Việt Nam nói riêng.

P. Truyền thông