Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21-1-2019, đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chỉ đạo tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Thăm và làm việc với Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tại dự án Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá dự án là điểm sáng đáng ghi nhận trong chuỗi giá trị dầu khí; là nhà máy lọc dầu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam với các sản phẩm đáp ứng 40% nhu cầu xăng dầu cả nước; giúp Chính phủ thực hiện bình ổn thị trường, tăng cường an ninh năng lượng quốc gia; là đầu tàu dẫn dắt phát triển công nghiệp và thương mại - dịch vụ, tạo động lực tăng trưởng mạnh trong nhiều năm qua của tỉnh Quảng Ngãi và trong khu vực, là một trong những đơn vị chủ lực của PVN và đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước. Kết quả hoạt động năm 2018 Công ty đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra.  Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị Công ty cần tập trung nghiên cứu, cập nhật tình hình trong và ngoài nước; đánh giá lại các nguồn lực để xây dựng, điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp theo hướng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh. Nghiên cứu xây dựng các cụm công nghiệp để tận dụng các sản phẩm đầu ra của nhà máy; tích cực đẩy mạnh cổ phần hóa, tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược tham gia để tạo nguồn vốn thực hiện giai đoạn mở rộng dự án; đa dạng hóa đầu vào để ổn định nguồn cung dầu thô, nâng cao khả năng cạnh tranh; nâng cấp chất lượng sản phẩm hiện nay (chuẩn Euro 2, Euro 3) để đáp ứng tiêu chuẩn mới theo quy định vào năm 2021 (Euro 4, Euro 5)…

Đồng chí Nguyễn Văn Bình thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Lự, phường Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi

Thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm đã đạt được mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy các sáng kiến trong công tác giảng dạy; với lòng kiên trì, tâm huyết, tình yêu thương, mong các thầy cô bám trường, bám lớp, chia sẻ, giúp đỡ học sinh khuyết tật để các em có điều kiện phục hồi chức năng, trưởng thành, hòa nhập cộng đồng. Đ/c đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục, các tổ chức đoàn thể tỉnh Quảng Ngãi và xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Trung tâm và cho việc học tập, rèn luyện của học sinh cũng như các giáo viên, nhân viên của Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà Ông Lê Văn Trí, Thương binh hạng 3/4 và vợ là Võ Thị Phen, thương binh 4/4

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trao 150 phần quà cho các cháu được nuôi dạy tại Trung tâm. Cũng trong chương trình, các nhà hảo tâm đã tài trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ Trung tâm hoàn thiện cơ sở vật chất đảm bảo tốt công tác nuôi dạy các cháu.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình thăm thương binh hạng 1/4 Nguyễn Toàn Thắng, thôn Quyết Thắng B, Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao và biểu dương Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt. Đ/c đề nghị thời gian tới tỉnh cần tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; rà soát điều chỉnh ban hành các quy hoạch, cơ chế, chính sách; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đảm bảo quốc phòng an ninh; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đối với các đề xuất kiến nghị của tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Bình đề nghị các bộ ngành nghiên cứu báo cáo Chính phủ, đồng thời ghi nhận và sẽ báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét giải quyết các kiến nghị khác thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà tặng quà công nhân khó khăn

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã tham dự chương trình "Tết sum vầy" và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tại đây, đồng chí đã trao 50 suất quà cho công nhân, người lao động tỉnh Quảng Ngãi. Hoan nghênh và biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là Tết Sum vầy trong nhiều năm qua, đồng chí đề nghị mọi đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển tỉnh nhà và đất nước vì sự thịnh vượng chung và vì cuộc sống của từng cá nhân ngày càng tốt đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà tại chương trình "Tết sum vầy"

Cũng trong chuyến công tác, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác đã tới thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Lự, 89 tuổi, mẹ có 10 người con, trong đó có 02 con là liệt sĩ; ông Lê Văn Trí, 85 tuổi và vợ là bà Võ Thị Phen ở huyện Sơn Tịnh, là thương binh nặng trong kháng chiến chống Mỹ; Ông Nguyễn Toàn Thắng, thương binh hạng ¼ ở Thôn Quyết Thắng B, phường Trương Quang Trọng. Đ/c Nguyễn Văn Bình đã ân cần thăm hỏi cuộc sống của các gia đình và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn những đóng góp to lớn của các gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Đ/c mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Quãng Ngãi nói riêng, đất nước nói chung.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tặng quà cho trẻ em ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trao tặng 50 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, "Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân. Theo đó, đã có 300 suất quà gửi đến CNVCLĐ nghèo vui xuân đón Tet. Ngoài ra, nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28.7, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ, tiếp sức cho 40 đoàn viên xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn.

Đông Huyền (CTV)