Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2019, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Peter Altmaier, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Bộ trưởng Peter Altmaier

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chào mừng Bộ trưởng Peter Altmaier đến thăm và làm việc tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược với Đức, mong muốn hai bên ngày càng thắt chặt quan hệ hợp tác, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Liên minh châu Âu EU nói riêng và ở châu Âu nói chung, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt trên 10 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm 2017. Đồng chí bày tỏ mong muốn Đức và các nước thành viên EU ủng hộ Hiệp định EVFTA, cho rằng việc sớm ký kết và thông qua EVFTA cũng sẽ là bước tiến rất có ý nghĩa trong việc hiện thực hóa chiến lược kết nối EU - Châu Á của EU cũng như thúc đẩy quan hệ Việt - Đức nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao đổi với Bộ trưởng Peter Altmaier

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng chúc mừng Dự án Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai trương và đi vào hoạt động, cho rằng đây sẽ là cầu nối các doanh nghiệp Đức và các doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp trong khối ASEAN góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư.

Quang cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đoàn; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua; khẳng định Đức sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực Đức có thế mạnh và phù hợp với ưu tiên phát triển của Việt Nam như công nghiệp phụ trợ, hạ tầng du lịch, đào tạo nghề, môi trường... cũng như tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác lớn giữa hai nước./.

Phòng Truyền thông