Xã hội
Theo Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải), đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông hiện đã xong 95% phần xây dựng hạ tầng nhưng kế hoạch chạy thử vào tháng 10 này đã bị vỡ. Nguyên nhân là do vốn để mua thiết bị, đoàn tàu chưa bố trí được vì khoản vay từ Trung Quốc chưa được giải ngân.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có những nhận xét hết sức thẳng thắn khi phát biểu mở đầu cuộc làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với Bộ Y tế sáng nay, 20-9.
Quá trình đô thị hóa nhanh đang kéo theo những hệ lụy về ô nhiễm môi trường, giao thông, dân số... Và nếu không có giải pháp cấp bách, Việt Nam rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” trong quản lý phát triển đô thị. Việc nghiên cứu, cho ban hành Dự luật Quản lý phát triển đô thị trong giai đoạn hiện nay được coi là “liều thuốc” cấp thiết, kỳ vọng giải quyết nhiều vấn đề bức thiết trong quá trình quản lý, hình thành, phát triển đô thị.
Tại hội thảo về lương vừa diễn ra, có ý kiến cho rằng không nên coi lương tối thiểu là chính sách xã hội, bởi có tăng lương tối thiểu gấp đôi hiện nay thì người dân vẫn không đủ sống. Ý kiến này cũng đề xuất nên nghiên cứu bỏ hình thức tính lương này để xây dựng mức lương thỏa thuận. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) để làm rõ vấn đề trên.
Về đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến sửa đổi luật thuế, nếu cần thiết thì có thể tính toán phương án điều chỉnh phù hợp, tuy nhiên, phải làm minh bạch để nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm”, ông Đào Huy Giám, Tổng Thư ký Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam, nguyên Trưởng Đại diện Thương mại Việt Nam tại WTO nói.
Nếu đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính được thông qua thì người nghèo và nông thôn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, vì nhóm này đang dùng nhiều hàng hóa chịu thuế giá trị gia tăng hơn.
Theo báo cáo “Tăng trưởng tiền lương và năng suất lao động ở Việt Nam”, năng suất lao động của Việt Nam 10 năm trở lại đây (2004-2015) chỉ đạt 4,4% nhưng số tăng trưởng bình quân của tiền lương đã đạt 5,8%.
Kết thúc kế hoạch giám sát về thu gom và xử lý rác thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, Ban Đô thị - HĐND thành phố Hà Nội kết luận, còn nhiều tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện quy định pháp luật về thu gom và xử lý nước thải khu công nghiệp.
Sáng 12/9, Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với Thời báo Tài chính Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Những điểm nhấn trong sửa đổi 5 luật thuế” để giúp bạn đọc quan tâm có thêm những thông tin khách quan, đa chiều về vấn đề này.
Trước nhiều vấn đề chưa đạt được sự thống nhất, Ủy ban Tư pháp đề nghị Chính phủ sửa đổi, cố gắng trình Thường vụ Quốc hội vào tháng 10.
Hiển thị 1 - 10 of 667 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 67