Đồng chí Trần Lưu Quang vui mừng đón tiếp Đại sứ Hàn Quốc một lần nữa đến thăm và làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương; đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng chí mong muốn lắng nghe những ý kiến chia sẻ của Đại sứ về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Đồng chí Trần Lưu Quang trao đổi với Đại sứ Hàn Quốc
Đại sứ Choi Youngsam bày tỏ vui mừng được quay trở lại Ban Chính sách, chiến lược Trung ương; đánh giá cao vai trò quan trọng của Ban trong tham mưu các chính sách lớn cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ đánh giá cao các hoạt động hợp tác ngày càng hiệu quả hơn của hai nước, đặc biệt là các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao. Đại sứ cho biết các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư ngày càng mạnh mẽ vào Việt Nam và mong muốn được tiếp cận, trao đổi thông tin về các chính sách mới của Việt Nam, đặc biệt là việc triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW. Đại sứ khẳng định Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác rất quan trọng và các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.
Quang cảnh buổi tiếp
Đồng chí Trần Lưu Quang cảm ơn những ý kiến chia sẻ của Đại sứ Hàn Quốc, cho rằng các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đang rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trưởng Ban khẳng định Hàn Quốc là đối tác tin cậy, có hợp tác cụ thể, hiệu quả với Việt Nam và hai nước còn nhiều dư địa hợp tác trong tương lai; đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào sự phát triển của Việt Nam. Đồng chí cho biết, Việt Nam đã có những chính sách quan trọng về phát triển kinh tế tư nhân mà gần đây là Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, theo đó xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Để phát triển lực lượng này ngoài các nguồn lực nội tại thì cần học tập kinh nghiệm thế giới, trong đó có Hàn Quốc để vận dụng vào thực tiễn Việt Nam; qua đó các doanh nghiệp nội địa có thể tăng cường tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, tham gia mạnh mẽ hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng chí đề nghị phía Hàn Quốc tăng cường trao đổi thông tin với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương trong công tác nghiên cứu và xây dựng chính sách.
Văn phòng Ban