Để OCOP nâng tầm nông thôn mới

Quảng Bình đang phát triển mạnh các sản phẩm OCOP nhằm nâng cao thu nhập cho người dân và làm đòn bẩy cho xây dựng nông thôn mới.

Quảng Ngãi tìm hướng giải cứu nông sản

01:00 20/03/2020

Chính quyền địa phương, doanh nghiệp và cả cộng đồng chung tay giải cứu nông sản, giúp nông dân vượt qua khó khăn.

Bình Định: Ngành chế biến gỗ, dệt may có nguy cơ phải dừng sản xuất

21:00 19/03/2020

Vì cạn kiệt nguồn nguyên liệu cũng như khó khăn về đầu ra xuất khẩu, ngành chế biến gỗ, dệt may - da giày của tỉnh Bình Định có nguy cơ phải ngừng sản xuất.

Làng nghề - “đòn bẩy” phát triển kinh tế nông thôn

20:00 19/03/2020

Với những thế mạnh riêng có, nhiều làng nghề, làng có nghề ở Hà Nội ngày càng phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Làm thế nào để giữ nghề và phát triển bền vững trong bối cảnh khó khăn hiện nay là trọng tâm ưu tiên hàng đầu mà các làng nghề hướng đến. Đây cũng là nội dung quan trọng trong kế hoạch phát triển ngành nghề nông thôn năm 2020 mà Sở NN&PTNT Hà Nội đã trình UBND thành phố Hà Nội nhằm giúp các làng nghề phát triển, tạo “đòn bẩy” cho kinh tế nông thôn.

Đồng Nai quan trắc chất lượng nước hỗ trợ nuôi trồng thủy sản

19:00 19/03/2020

Tỉnh Đồng Nai hiện có 32.000 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt chiếm phần lớn (hơn 30 nghìn ha), số còn lại là nước lợ. Tình trạng thủy sản (hầu hết là cá lồng, bè) bị chết hàng loạt do môi trường nước bị ô nhiễm thường xuyên diễn ra trên sông Cái, sông La Ngà, gây thiệt hại lớn cho người nuôi. Từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh Đồng Nai đặt trọng tâm vào việc quan trắc chất lượng nguồn nước và đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện quan trắc chất lượng nước tại bốn khu vực nuôi trồng thủy sản trọng điểm trên địa bàn. Sau quan trắc, các cơ quan sẽ cung cấp thông tin, đưa ra cảnh báo môi trường đối với các địa phương và người dân, giúp giảm rủi ro cho người nuôi trồng thủy sản.

Vĩnh Long xây dựng nông thôn mới

19:00 19/03/2020

Những năm gần đây, diện mạo nông thôn tỉnh Vĩnh Long ngày càng khởi sắc, trong đó đáng chú ý là hệ thống đường giao thông nông thôn được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp khang trang, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, dễ dàng. Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Long, cùng sự chung tay góp sức của người dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Nỗ lực giữ mục tiêu tăng trưởng

19:00 18/03/2020

Dịch Covid-19 đã gây ra những tác động không nhỏ đối với các lĩnh vực kinh tế - xã hội của Thủ đô. Tuy nhiên, thành phố vẫn quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,51% cả năm 2020. Điều đó cũng đồng nghĩa, các cấp chính quyền, các sở, ngành cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, với quyết tâm và nỗ lực rất lớn.

ĐBSCL có tin vui: lúa trúng mùa, được giá

01:00 17/03/2020

Dù hạn hán, xâm nhập mặn hoành hành nhưng nhờ bố trí lịch thời vụ hợp lý, chọn giống chất lượng, chủ động trữ nước… nên vụ lúa đông xuân này người dân ĐBSCL được mùa lúa vàng bội thu.

Thừa Thiên Huế phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững

01:00 17/03/2020

Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều chủ trương, biện pháp phát triển nhanh các ngành kinh tế, trong đó có phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững gắn với khai thác có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm môi trường, chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Các địa phương đã ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, nhằm tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người nông dân, thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu toàn diện ngành nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020.

45 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột: Xây dựng đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

03:00 16/03/2020

Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột được xem là “nóc nhà của nóc nhà”, có vị trí chiến lược rất quan trọng về quốc phòng, an ninh, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Bộ Chính trị đã ban hành các kết luận, với định hướng, mục tiêu xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Hiển thị 1 - 10 of 1.579 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 158

VIDEO CLIP

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Hà Nội

  • Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Hà Nội
  • Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”