Đồng chí Trần Lưu Quang chào mừng Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper
Đồng chí Trần Lưu Quang chào mừng Ngài Đại sứ Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; đánh giá cao mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện của hai nước, đặc biệt là hợp tác kinh tế - thương mại đã có những bước phát triển tích cực. Đồng chí mong muốn lắng nghe những ý kiến của Đại sứ về tăng cường hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.
Đồng chí Trần Lưu Quang trao đổi với Đại sứ Hoa Kỳ
Đại sứ Marc E. Knapper cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Trưởng Ban; bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển và hình ảnh Việt Nam ngày nay. Đại sứ bày tỏ vui mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đánh giá cao vai trò của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương trong tham mưu các chính sách lớn cho Đảng. Đại sứ đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam ngày nay với các chính sách đột phá trong thời gian vừa qua, hướng đến mục tiêu xây dựng nền kinh tế công nghệ cao, có thu nhập cao. Đại sứ bày tỏ mong muốn hai nước sẽ có những hoạt động hợp tác thiết thực trong hành trình phát triển của mỗi quốc gia để cùng hướng đến tương lai thịnh vượng chung, trong đó có sự đồng hành của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Quang cảnh buổi tiếp
Đồng chí Trần Lưu Quang cảm ơn các ý kiến của Ngài Đại sứ Marc E. Knapper, bày tỏ đánh giá cao trước hoạt động hợp tác ngày càng hiệu quả giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là đóng góp của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam. Trưởng Ban nhấn mạnh, đất nước Việt Nam đang có sự đổi thay mạnh mẽ, có tính cách mạng trên nhiều lĩnh vực, vì vậy Việt Nam cần có sự hợp tác tốt hơn của các đối tác trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Đồng chí cho rằng, trong quá trình hợp tác chắc chẳn không tránh khỏi các vấn đề tồn tại, Việt Nam mong muốn hai bên cần chia sẻ với nhau, cùng tích cực phối hợp để giải quyết các thách thức đặt trong mối quan hệ tổng thể giữa hai quốc gia. Đồng chí cũng đề nghị hai nước cần có các hoạt động để cụ thể hóa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện; mong muốn Đại sứ Marc E. Knapper với cương vị của mình sẽ góp phần làm cầu nối tăng cường quan hệ giữa hai nước, cũng như chia sẻ, trao đổi thông tin với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
Văn phòng Ban