Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát tiếp nguyên Đại sứ Hoa Kỳ David Shear

Sáng ngày 20/8/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp ông David Shear, nguyên Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông David Shear

Ông David Shear cảm ơn đồng chí Cao Đức Phát đã dành thời gian tiếp và trao đổi về tình hình, định hướng cũng như các sáng kiến triển khai quan hệ cũng như các chương trình hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam.

Đồng chí Cao Đức Phát vui mừng chào đón ông David Shear; đánh giá cao ông David Shear trong thời gian công tác của mình đã đóng góp cho mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện hơn trên mọi lĩnh vực, từ ngoại giao đến kinh tế - thương mại - đầu tư, giáo dục, du lịch v.v.. Đồng chí khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển thương mại với Mỹ, luôn chào đón các nhà đầu tư Mỹ đến với Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát cũng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất. Việc các tập đoàn lớn của Mỹ đang làm ăn kinh doanh tốt tại Việt Nam sẽ càng tăng cường cho mối quan hệ này. Đồng chí đánh giá cao ý kiến của ông David Shear đã gợi mở cho Việt Nam nhiều vấn đề, đặc biệt là tăng cường hàng hóa của Việt Nam và Mỹ vào thị trường của nhau và vấn đề chống biến đổi khí hậu. Đồng chí Cao Đức Phát bày tỏ trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam của cá nhân ông David Shear, và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển trong thời gian tới.

Phòng Truyền thông