Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Chủ tịch Tập đoàn Enterprise Energy

Chiều ngày 4-12-2019, Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ian Hatton, Chủ tịch Tập đoàn Enterprise Energy.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Ian Hatton

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Ian Hatton đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Enterprise Energy trong hoạt động ở Việt Nam.

Trong trao đổi của mình, ông Ian Hatton đã đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Anh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác về lĩnh vực năng lượng. Ông mong muốn đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam, chú trọng vào mở rộng các dự án về năng lượng tái tạo.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Ian Hatton

Trao đổi với ông Ian Hatton, đồng chí Cao Đức Phát cho biết, mục tiêu của Việt Nam là sẽ tiếp tục hướng tới nền kinh tế carbon thấp, tập trung vào phát triển các ngành năng lượng tái tạo như gió, mặt trời, thay đổi mô hình sản xuất và tiêu dùng hiện tại theo hướng bền vững. Đồng chí hoan nghênh Enterprise Energy đã chọn Việt Nam là điểm đến để đầu tư, những kinh nghiệm của EU đã là minh chứng giúp Việt Nam rất nhiều.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát cảm ơn những đề xuất và trao đổi của ông Ian Hatton. Đồng chí cho rằng, việc tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh nói chung và các tập đoàn lớn như Enterprise Energy là rất quan trọng đói với Việt Nam. Đồng chí bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có những hoạt động cụ thể để tăng cường hợp tác trong tương lai.

Trung tâm Thông tin, Phân tích và Dự báo kinh tế