Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp

Sáng ngày 20-11-2019, Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Giăng Sác Ne Gờ, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi tại buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng đồng chí Giăng Sác Ne Gờ đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương trong bối cảnh quan hệ hai nước, hai Đảng đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Pháp là một trong những nước có quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại hàng đầu của Việt Nam; đồng thời giới thiệu với ông về Ban Kinh tế Trung ương, về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Ban.

Đồng chí Giăng Sác Ne Gờ trao đổi với đồng chí Cao Đức Phát

Trong trao đổi của mình, đồng chí Giăng Sác Ne Gờ cảm ơn sự đón tiếp chân tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, khẳng định Đảng Cộng sản Pháp từ khi thành lập đến nay, vẫn luôn giữ lập trường hỗ trợ Việt Nam. Hiện nay, Đảng Cộng sản Pháp luôn nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Đồng chí thông báo với đồng chí Cao Đức Phát về chương trình làm việc của Đảng Cộng sản Pháp tại Việt Nam. Trong đó, đoàn công tác đã làm việc với các cơ quan của Đảng ta, qua đó tăng cường hợp tác giữa hai nước. Đồng chí mong muốn được hợp tác nhiều hơn với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát cảm ơn những trao đổi tốt đẹp, những đề xuất quý báu của đồng chí Giăng Sác Ne Gờ nhằm tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nước. Đồng chí đánh giá cao ủng hộ mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Pháp với Việt Nam, là chỗ dựa vững chắc tin cậy góp phần thúc đẩy quan hệ Pháp - Việt Nam. Đồng chí bày tỏ phấn khởi trước sự kiện sắp tới kỷ niệm 100 năm kỷ niệm thành lập Đảng Công sản Pháp, khẳng định hai bên cần phát huy cao hơn trên nền tảng quan hệ tốt đẹp đó, tổ chức triển khai những công việc cụ thể để hiện thực hóa chủ trương hai đảng đã thống nhất.

Trung tâm TTPT&DBKT