Ban Kinh tế Trung ương tiếp Đoàn đại biểu Trung tâm nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc

Sáng nay (ngày 22/7), đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc do đồng chí Kim Tam Lâm, Phó Trưởng Ban Kinh tế Nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc dẫn đầu.

Đồng chí Hà Hải An, Vụ trưởng Vụ Kinh tế quốc tế và Hợp tác thảo luận với đoàn Trung Quốc

Đồng chí Phó Trưởng ban Cao Đức Phát chào mừng đồng chí Kim Tam Lâm cùng Đoàn đại biểu Ban Kinh tế Nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Đồng chí nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc này là tiếp tục thực hiện Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai cơ quan được ký kết năm 2017. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hợp tác về kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Đồng chí Cao Đức Phát khẳng định, Ban Kinh tế Trung ương luôn coi trọng tăng cường hợp tác, tiếp xúc, trao đổi thường xuyên hơn với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng và hai nước nói chung.

Đồng chí Kim Tam Lâm,  Phó Trưởng Ban Kinh tế Nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện

Trung Quốc trao đổi với Ban Kinh tế Trung ương

Về phần mình, đồng chí Kim Tam Lâm đã cảm ơn sự đón tiếp của Ban Kinh tế Trung ương, sự chuẩn bị để thực hiện tốt những nội dung hợp tác của đoàn. Trao đổi với đồng chí Cao Đức Phát về sự hợp tác giữa hai cơ quan, đồng chí Kim Tam Lâm cho biết, đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc bao gồm những chuyên gia đầu ngành từ Trung tâm và của Trung Quốc, đến Việt Nam lần này để khảo sát thực địa, triển khai những vấn đề nghiên cứu theo chương trình hợp tác.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác Ban Kinh tế Nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc đã có buổi làm việc, trao đổi thông tin với Vụ Kinh tế Quốc tế và hợp tác và Vụ Kinh tế Tổng hợp, Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Tú Anh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Kinh tế tổng hợp thảo luận với đoàn Trung Quốc

Phát biểu trong buổi thảo luận, đồng chí Hà Hải An, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Quốc tế và Hợp tác đánh giá cao chuyến làm việc của đoàn công tác Trung Quốc, cho rằng chuyến đi mang ý nghĩa quan trọng với quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đồng chí mong muốn đoàn công tác sẽ có những trao đổi thiết thực về các vấn đề kinh tế - xã hội, qua đó đoàn công tác sẽ hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu của mình.

Tại buổi làm việc đồng chí Kim Tam Lâm cùng đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc đã thảo luận, trao đổi với Ban Kinh tế Trung ương về các vấn đề kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn cũng như các lĩnh vực đoàn quan tâm. Hai bên thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội đầu năm 2019 và một số chủ trương, định hướng phát triển của Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian tới, đồng thời thống nhất nội dung hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc trong thời gian tới nhằm góp phần cụ thể hóa các chủ trương đã được lãnh đạo hai Đảng thống nhất.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc có những buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đoàn cũng sẽ có các chuyến khảo sát tại Hưng Yên và Lạng Sơn.

Trung Tâm TT, PT và DBKT