Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản

Chiều ngày 26/8/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp ông Suzuki Keisuke, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản.

 

Đồng chí Cao Đức phát trao đổi với ông Eisuke

Ông Suzuki Keisuke cảm ơn đồng chí Cao Đức Phát đã dành thời gian tiếp và trao đổi về tình hình, định hướng, các sáng kiến triển khai quan hệ cũng như các chương trình hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam. Ông nhấn mạnh đến vấn đề đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là một số ngành quan trọng như bất động sản, nông nghiệp. Ông cho rằng, Trong bối cảnh thế giới biến động như hiện nay, Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ quan tâm đến chính sách của Việt Nam trong tương lai.

Đồng chí Cao Đức Phát vui mừng chào đón ông Suzuki Keisuke; đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ có thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác.

Đồng chí Cao Đức Phát cũng nhấn mạnh, Việt Nam có môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, với sự tin cậy giữa hai nước rất lớn, hai nước có tình hình chính trị ổn định. Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách theo hướng thị trường hoạt động hiệu quả hơn. Việt Nam cũng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hơn, là thành viên của nhiều hiệp định tự do thương mại, đặc biệt là CPTPP. Môi trường kinh doanh ở Việt Nam ngày càng thuận lợi hơn. Việt Nam cũng có chủ trương khi điều chỉnh chính sách thì cũng phải phù hợp hơn với hội nhập quốc tế. Khi sửa đổi chính sách thì những ưu đãi đã cam kết không xấu hơn, và phải tuân thủ thông lệ quốc tế.

Đồng chí Cao Đức Phát bày tỏ trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam của ông Suzuki Keisuke, và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp này sẽ tiếp tục được duy trì, thúc đẩy trong thời gian tới.

Thành Trung