Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát tiếp Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Chiều ngày 23/9/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB).

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với bà Pinelope Goldberg

Bà Pinelope Goldberg cảm ơn đồng chí Cao Đức Phát đã dành thời gian tiếp và trao đổi về tình hình, định hướng, các sáng kiến triển khai quan hệ cũng như các chương trình hợp tác giữa WB và Việt Nam. Theo bà, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong 20 năm vừa qua, WB mong muốn tiếp tục đồng hành với Việt Nam trong thời gian tới. Bà Pinelope Goldberg đánh giá, Việt Nam sẵn sàng đưa ra những lựa chọn chính sách cân thiết để đạt dược khát vọng của mình.

Trao đổi với bà Bà Pinelope Goldberg, đồng chí Cao Đức Phát nhấn mạnh, Việt Nam tự hào về những thành quả của mình đạt được trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đang chậm lại, nhiều thách thức mà Việt Nam cần vượt qua. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu đang tác động mạnh tới Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Việt Nam dang nghiên cứu, xây dựng đường hướng chiến lược cho giai đoạn mới. Đảng quyết tâm thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi một nền kinh tế thị trường hội nhập quốc tế sâu rộng hơn, kết hợp với định hướng xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, khi đi vào thực hiện, nếu chủ trương đúng mà không thực hiện, hoặc thực hiện không đồng bộ thì sẽ không tạo ra được sức mạnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam, cảm ơn những hỗ trợ của WB với Việt Nam. Không chỉ có các hỗ trợ tài chính, WB còn dành các hỗ trợ quan trọng khác cho Việt Nam, đăc biệt WB đã giúp đỡ Việt Nam nhiều trong việc nghiên cứu các chính sách chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường. Đồng chí mong muốn WB với kinh nghiệm của mình, tiếp tục giúp Việt Nam nhiều hơn nữa trong sự phát triển đổi mới kinh tế - xã hội.