Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus

Chiều ngày 24/9/2019, đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp ông Igor Lyashenko, Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus.

 Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Igor Lyashenko

Ông Igor Lyashenko cảm ơn đồng chí Cao Đức Phát đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết, đoàn sang thăm Việt Nam lần này ngoài đại diện của các bộ, ngành của Belarus còn có các nhà khoa học của Belarus. Đoàn sẽ thảo luận với các nhà khoa học Việt Nam về các công nghệ mới. Ông mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam như công nghiệp nhẹ, cao su và một số ngành khác. Theo Phó Thủ tướng Belarus, Belarus mong muốn đưa kim ngạch hai nước lên cao hơn nữa; trong đó có việc thúc đẩy hợp tác trong ngành nông nghiệp.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng đoàn công tác Belarus do Phó Thủ tướng Igor Lyashenko dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao quan hệ giữa Việt Nam và Belarus, cho rằng đó là tình cảm vô cùng tốt đẹp, là truyền thống được các thế hệ hai nước xây dựng và gìn giữ. Với chuyến thăm và làm việc của ông Igor Lyashenko đồng chí mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục có bước phát triển mới.

Quang cảnh buổi tiếp

Đồng chí Cao Đức Phát nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Belarus đang có quan hệ hữu nghị tốt, có niềm tin chính trị lớn. Hai nền kinh tế không có sự cạnh tranh mà có tiềm năng lớn để hợp tác phát triển. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng chí Cao Đức Phát cũng cho biết, với chức năng của Ban Kinh tế Trung ương, Ban sẽ tham mưu cho các cơ quan của Việt Nam về những đề nghị của phía Belarus để giải quyết. Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị với Belarus, nhất là trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. Theo đồng chí, hai nước có thể có các hoạt động tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại, giáo dục. Ban Kinh tế Trung ương hoan nghênh những sáng kiến thúc đẩy hợp tác giữa hai nước và sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quá trình này.

Trung tâm Thông tin, Phân tích và Dự báo kinh tế