Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương tiếp Nguyên Trưởng đại diện Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế

Chiều ngày 24/2/2020, đồng chí Cao Đức phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện lúa gạo Quốc tế tại Việt Nam (IRRI), do ông Leocadio Sebastian, Nguyên Trưởng đại diện IRRI tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đồng chí Cao Đức Phát chào mừng ông Leocadio Sebastian

Ông Leocadio Sebastian bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc với Ban kinh tế Trung ương và đồng chí Cao Đức Phát. Ông cho rằng, các hoạt động của mình tại Việt Nam luôn có được sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan tại Việt Nam như Ban Kinh tế Trung ương. Ông Leocadio Sebastian mong muốn được tiếp tục hợp tác với Ban Kinh tế Trung ương trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát và ông Leocadio Sebastian đã trao đổi về sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất lúa gạo cũng như một số thách thức đối với nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay, đặc biệt về hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Cao Đức Phát trao đổi với ông Leocadio Sebastian

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát đánh giá cao Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế đã hợp tác giúp đỡ Việt Nam với các chương trình của mình, đồng thời mong muốn sự hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Viện Lúa gạo IRRI sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới với nhiều hoạt động hiệu quả.

 

TTTTPT&DBKT