Đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Hội đồng Năng lượng thế giới tại Việt Nam

Chiều ngày 25-6-2020, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hội đồng Năng lượng thế giới tại Việt Nam (WEC) do bà Tita Thy Nguyễn, Giám đốc điều hành, Trưởng đại diện WEC tại Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Đức Hiển trao đổi với bà bà Tita Thy Nguyễn

Tại buổi làm việc, bà Tita Thy Nguyễn  đã thông tin đến đồng chí Phó Trưởng Ban về tình hình hoạt động của Hội đồng năng lượng thế giới. Hiện nay, WEC là tổ chức phi chính phủ lớn với đại diện tại 98 quốc gia. Mục tiêu của WEC là hỗ trợ các quốc gia thành viên phát triển chiến lược, chuyển đổi năng lượng thành công. Bà Tita Thy Nguyễn đánh giá cao đường lối phát triển năng lượng của Việt Nam, đặc biệt là định hướng của Đảng, gần đây là Nghị quyết số 55-NQ/TW với sự tham mưu của Ban Kinh tế Trung ương. Bà cũng nêu một số đề xuất của WEC với Ban Kinh tế Trung ương, trong đó có sự quan tâm về Diễn đàn Năng lượng sắp tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi với Hội đồng năng lượng thế giới, đồng chí Phó Trưởng Ban Nguyễn Đức Hiển cũng đã thảo luận với Hội đồng năng lượng thế giới về sự phối hợp sắp tới của hai cơ quan. Đồng chí thông tin với WEC về sự kiện Diễn đàn năng lượng do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức; luôn trân trọng và chào đón những cơ quan, tổ chức trên thế giới mong muốn tham gia. Đồng chí nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo và các chuyên gia quốc tế, do đó, hai cơ quan cần bàn bạc kỹ cách thức phối hợp để việc tham gia của WEC có hiệu quả. Đồng chí mong muốn WEC tiếp tục có sự hợp tác với Ban Kinh tế Trung ương trong các công việc liên quan với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

TTTTPT&DBKT