Ban liên lạc cán bộ hưu trí Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 28/7/2020, Ban liên lạc cán bộ hưu trí Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực; đồng chí Phạm Quang Lực, Trưởng Ban liên lạc hưu trí. Cùng dự còn có đại diện các vụ, đơn vị của Ban và các đồng chí trong Ban liên lạc hưu trí Ban Kinh tế Trung ương.

 

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát chia sẻ với các đồng chí cán bộ hưu trí

Thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Cao Đức Phát đã chia sẻ với các đồng chí cán bộ hưu trí về tình hình hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2020. Sáu tháng đầu năm 2020, do tác động của đại dịch Covid-19, tình hình cạnh tranh chính trị, địa chính trị diễn biến phức tạp, thế giới đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế sâu, tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua. Trong nước, nền kinh tế phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, tăng trưởng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực chậm lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại sụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao. Với vai trò là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về kinh tế, xã hội, trong 6 tháng đầu năm, bên cạnh việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ công tác chuyên môn của năm 2020 theo kế hoạch đề ra và các nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao, Ban Kinh tế Trung ương đã tập trung phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, phân tích để kịp thời tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư các giải pháp ứng phó và điều hành nền kinh tế trong bối cảnh dịch bênh Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, qua đó bảo đảm vai trò lãnh đạo, định hướng của Đảng về kinh tế.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Cao Đức Phát cũng đã xin ý kiến các đồng chí trong Ban liên lạc hưu trí một số nội dung quan trọng về các hoạt động của Ban nhằm hướng đến ngày lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Ban Kinh tế Trung ương  (30/9/1950 – 30/9/2020).

 

 Đồng chí Phạm Quang Lực, Trưởng Ban liên lạc hưu trí phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Quang Lực, Trưởng Ban liên lạc hưu trí đã thông báo với đồng chí Lãnh đạo Ban về tổ chức và các hoạt động của Ban liên lạc hưu trí. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thành tích của Ban Kinh tế Trung ương là các kết quả nổi bật đáng tự hào, nhất là với các đồng chí cán bộ hưu trí của Ban. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác liên lạc hưu trí, sự phối hợp của các đơn vị trong Ban với Ban Liên lạc hưu trí, để thực hiện tốt các chế độ chính sách. Đồng chí đề nghị các cán bộ hưu trí tiếp tục giữ mối liên hệ tốt với nhau và theo sát hoạt động của Ban. Đồng chí Phạm Quang lực cũng đề xuất với Ban một số nội dung để thực hiện tốt công tác hưu trí để chăm lo tốt tinh thần, vật chất cho cán bộ hưu trí của Ban.

Bên cạnh đó, các đồng chí trong Ban liên lạc cũng đặc biệt quan tâm đến các hoạt động của Ban nhằm hướng đến ngày lễ lớn của tất cả các thế hệ cán bộ Ban Kinh tế Trung ương. Các đồng chí đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp trong việc xây dựng bộ phim tài liệu, Kỷ yếu, nâng cấp phòng Truyền thống, hoạt động tổ chức Hội thảo, Hội nghị nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Ban.

 

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo Ban, đồng chí Cao Đức Phát chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí cán bộ hưu trí, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của các cán bộ hưu trí. Đồng thời, đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp, những kiến nghị, đề xuất của Ban liên lạc hưu trí.

Trung tâm TTTPT&DBKT