Samsung Việt Nam hỗ trợ tỉnh Thái Bình thu hút đầu tư phát triển

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình sáng 19/10, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định tỉnh Thái Bình có thế mạnh về nguồn nhân lực và có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Phía Samsung hứa sẽ hỗ trợ, giới thiệu các đối tác Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đây.

Quang cảnh buổi làm việc.

 

Ông Choi Joo Ho cho biết: Tổ hợp Samsung Việt Nam hiện có 6 nhà máy, 1 Trung tâm nghiên cứu và phát triển đặt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Samsung Việt Nam đang thu hút 110.000 lao động, tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 57 tỷ USD, đóng góp 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Với sự góp mặt của Tổ hợp Samsung Việt Nam, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những địa điểm sản xuất hàng điện tử hàng đầu thế giới.

Trong thời điểm hiện nay, Samsung Việt Nam ưu tiên giữ ổn định hoạt động của các nhà máy hiện có. Chiến lược phát triển thời gian tới là đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và tín dụng.

Với vị thế của mình, ông Choi Joo Ho cho biết Samsung sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Bình thu hút đầu tư, nhất là giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc về tiềm năng, thế mạnh và hướng thu hút đầu tư của tỉnh hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận cho biết: Thái Bình đang phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng, động lực để hiện thực hóa mục tiêu này chính là phát triển Khu kinh tế Thái Bình với tổng diện tích hơn 30 nghìn ha.

Sau 8 tháng thành lập, hiện nay, Khu công nghiệp Liên Hà Thái (nằm trong Khu kinh tế Thái Bình) đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 300 ha. Hiện thu hút được 2 dự án và ký cam kết đầu tư 1 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD.

Thái Bình có nguồn nhân lực dồi dào, về địa lý chỉ cách cảng Lạch Huyện và sân bay Cát Bi (TP Hải Phỏng) từ 30-35km; tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh dự kiến hoàn thành trong quý II/2022. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh mong muốn Tổ hợp Samsung Việt Nam trong thời gian tới khi mở rộng chiến lược phát triển sẽ coi Thái Bình là địa điểm sáng giá để lựa chọn đầu tư.

Theo nhandan.vn