Bình Dương tạo thuận lợi thu hút đầu tư

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Dương thu hút được gần 1,3 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Kết quả này là do Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện "mục tiêu kép". Tỉnh luôn tìm hiểu, tiếp thu nguyện vọng, ý kiến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để có giải pháp phù hợp làm cho môi trường đầu tư ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hơn.

Sản xuất đồ gỗ tại Công ty TNHH Scancom Việt Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương). Ảnh: NGỌC THANH
 
 

Hiện nay, tỉnh tập trung xây dựng vùng đổi mới sáng tạo, trong đó quy hoạch, xây dựng khu công nghiệp khoa học - công nghệ, khu đô thị dịch vụ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo… ; phối hợp triển khai thi công khép kín các đoạn của tuyến đường vành đai 3, 4 đi qua địa bàn, tháo gỡ điểm ùn tắc cho các tuyến huyết mạch như quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn; tính toán mở rộng đường, làm cầu vượt, hầm chui tại các nút giao lớn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. 

Năm 2020, Bình Dương có nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch, trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tăng chín bậc so năm 2019, đứng thứ tư trên cả nước. Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) của tỉnh tăng 6,91%, thu nhập bình quân đầu người đạt 151 triệu đồng/năm; kim ngạch xuất khẩu đạt 27,44 tỷ USD, tăng 8,5%.

 

Theo nhandan.com.vn