Thành lập Liên minh kích cầu du lịch, khắc phục hậu quả Covid-19

Thành lập Liên minh kích cầu du lịch, khắc phục hậu quả Covid-19

Công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Nam
 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. Liên minh được thành lập với mục đích khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Việt Nam, chủ động đối phó với dịch bệnh, tạo đà phát triển cho ngành du lịch Việt Nam sau dịch.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành, hàng không, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm đã tham gia chương trình kích cầu như Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Thế hệ trẻ TPHCM, Hanoi Redtours, Vietrantour, Vietnam Airlines… Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chọn 4 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk lànhững tỉnh chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để triển khai trước chương trình kích cầu.

Chương trình kích cầu tới các tỉnh trên sẽ có giá giảm khoảng 50-70%. Trước đó, một số hãng hàng không cũng đã cùng với các khách sạn, lữ hành đưa ra gói kích cầu (Combo) đến Đà Lạt hoặc Quy Nhơn (3 ngày 2 đêm) giá chỉ từ 1,99 triệu đồng, chương trình kéo dài đến trung tuần tháng 5.

Theo cafef