Kinh tế Malaysia tăng trưởng chậm nhất trong 10 năm qua

Theo báo cáo, xuất khẩu yếu kém cùng với nhu cầu của người tiêu dùng trong nước giảm sút là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm về kinh tế của Malaysia.

GDP của Malaysia trong năm 2019 chỉ đạt 4,3%. (Nguồn: themalaysianreserve)

 

Ngân hàng trung ương Malaysia ngày 12/2 công bố báo cáo kinh tế của nước này trong năm 2019, theo đó Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia Đông Nam Á này chỉ đạt 4,3% - mức tăng trưởng chậm nhất trong 10 năm.

Theo báo cáo trên, xuất khẩu yếu kém cùng với nhu cầu của người tiêu dùng trong nước giảm sút là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm về kinh tế của Malaysia.

Quý 4/2019, kinh tế Malaysia chỉ đạt mức tăng trưởng 3,6%. Như vậy, GDP của Malaysia trong năm 2019 đã giảm 0,3% so với mức tăng trưởng 4,7% của năm 2018. 

Báo cáo cũng chỉ rõ trong năm ngoái, kinh tế Malaysia đã được hỗ trợ nhiều yếu tố như việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư cá nhân đúng tiến độ kế hoạch hay mức chi tiêu cao cho lĩnh vực công.

Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương Malaysia đặc biệt lưu ý nguy cơ kinh tế tiếp tục đi xuống do các cuộc đàm phán thương mại dang dở, các rủi ro về địa chính trị, cũng như các yếu tố trong nước như kinh doanh yếu kém và thời gian triển khai các dự án bị trì hoãn./.

 

Theo vietnamplus.vn