IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Anh

Ngày 7-4, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, tăng trưởng kinh tế Anh sẽ vượt khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) trong năm 2021 nhưng khó có thể đạt được quy mô trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát cho đến năm 2022. 

Kinh tế Anh được dự báo tăng trưởng trở lại. Ảnh: Reuters

 

Cụ thể, IMF dự báo nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng 5,3% vào năm 2021, cao hơn so với dự báo 4,5% được đưa ra hồi tháng 1 vừa qua. Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, nền kinh tế quốc gia này đã suy giảm gần 10% trong năm 2020, cũng là mức sụt giảm lớn nhất trong số các nền kinh tế lớn của khu vực.

Đối với khu vực Eurozone, IMF dự báo mức tăng trưởng 4,4% trong năm 2021. Đức và Pháp cũng được dự báo tăng trưởng lần lượt 3,6% và 5,8% trong năm nay.

Tuy nhiên, các dự báo của IMF không tính đến tác động của những biện pháp hạn chế mới nhất tại Pháp và các quốc gia châu Âu khác trong những tuần vừa qua nhằm ứng phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới.

IMF đồng thời cho rằng, Anh và khu vực Eurozone sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh so với Mỹ và Nhật Bản, hai quốc gia đang trên đà trở lại mức tăng trưởng trước thời điểm khủng hoảng. 

Đối với năm 2022, IMF cũng nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Anh lên 5,1%. Đây sẽ là mức tăng trưởng mạnh nhất trong số các nền kinh tế lớn của châu Âu vào năm tới.

Theo hanoimoi.com.vn