IMF: Covid-19 có thể đẩy tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu vào vùng nguy hiểm

Theo Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) có thể đẩy tiến trình phục hồi vốn đã mong manh của nền kinh tế toàn cầu vào vùng nguy hiểm.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Kristalina Georgieva. (Nguồn: Reuters)

 

Ngày 23/2, phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Thủ đô Riyadh, Saudi Arabia, bà Georgieva nói: "Tiến trình phục hồi dự kiến… vốn mong manh. Covid-19, một vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu, đã làm gián đoạn hoạt động kinh tế ở Trung Quốc và có thể đẩy tiến trình phục hồi vào vùng nguy hiểm".

Trong khi đó, các Bộ trưởng Tài chính G20 đã bày tỏ sự sẵn sàng triển khai hành động nhằm giải quyết những rủi ro có thể đối với nền kinh tế toàn cầu bắt nguồn từ sự bùng phát của dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Thông cáo của hội nghị trên nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động giám sát rủi ro toàn cầu, trong đó có tình trạng bùng phát gần đây của dịch Covid-19. Chúng tôi sẵn sàng triển khai thêm hành động để giải quyết những rủi ro này".

Theo baoquocte.vn